Huyện Củ Chi sẽ xử lý nghiêm tình trạng phân lô bán nền trái pháp luật

KTNT Trước việc quảng cáo, tiếp thị mua bán đất nền sai quy định. Mới đây, UBND huyện Củ Chi đã có văn bản về việc tập trung xử lý các trường hợp quảng cáo, tiếp thị mua bán đất nền sai quy định trên địa bàn và chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý.

Theo đó tại văn bản này, UBND huyện Củ Chi sẽ giao cho từng phòng, ban phối hợp triển khai. Cụ thể, huyện sẽ giao Phòng Văn hoá thông tin huyện chủ trì phối hợp cùng các đơn vị có liên quan như Phòng Tư pháp huyện, Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Quản lý đô thị cùng UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch ra quân kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp đặt bảng hiệu quảng cáo, tiếp thị sai quy định của tổ chức cá nhân kinh doanh và môi giới bất động sản trên địa bàn huyện. Sau thời gian triển khai kế hoạch sẽ đồng loạt ra quân xử lý.

Giao Phòng Tài nguyên Môi trường huyện kiểm tra rà soát các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, các khu đất phân lô không đúng quy định. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở và tách thửa theo đúng quy định và nhu cầu thực tế.

Giao Phòng Quản lý đô thị huyện phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm về trật tự xây dựng.

Dự án Green City 1 một trong nhiều dự án của Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Việt Nam House trên huyện Củ Chi có dấu hiệu sai phạm.
Dự án Green City 1 một trong nhiều dự án của Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Việt Nam House tại huyện Củ Chi có nhiều dấu hiệu sai phạm.

Giao Phòng Tư pháp huyện cùng đài Truyền hình huyện tiếp tục tổ chức tuyên truyền các quy định về pháp luật cho người dân, không giao dịch mua bán nhà đất qua hình thức lập vi bằng và không mua bán nhà đất khi chưa đủ điều kiện để sang nhượng theo quy định.

Giao UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra xử lý đối với các trường hợp đặt bảng hiệu quảng cáo, lắp dựng bảng cổng chào quảng cáo tiếp thị mua bán đất nền sai quy định trên địa bàn các xã, Thị trấn trong phạm vi quản lý. Kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân tự ý san lấp mặt bằng, mở đường để hình thành đường giao thông kết nối đường giao thông công cộng khi chưa có ý kiến chấp thuận của UBND huyện. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật cho người dân, không mua bán nhà đất khi chưa đủ điều kiện sang nhượng theo quy định.

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã nhiều lần phản ánh về tình trạng tự ý phân lô bán nền trái pháp luật và việc chưa được phép của cơ quan có liên quan đã tự ý mở đường giao thông nhằm kết nối với đường giao thông hiện hữu sau đó tách thửa đất để bán từng lô nhỏ cho người dân có nhu cầu. Điển như như dự án Green City 1 do Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Việt Nam House triển khai hay dự án khu dân cư Kim Phong mà nhân viên môi giới ở đây giới thiệu cũng do công ty này triển khai

Điểm chung của các dự án này là việc phía công ty đã tự ý trải đường bê tông song song với mặt tiền đường Võ Văn Bích. Đồng thời, công ty tự ý gắn mác dự án thương mại rao bán trái phép trên địa bàn huyện Củ Chi.

Lại Hùng

Ý kiến của bạn