Khan hiếm căn hộ giá rẻ

KTNT Theo báo cáo thị trường nhà ở, bất động sản (BĐS) quý I/2022 của Bộ Xây dựng, các dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm của các đô thị hầu như không còn căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2.

Theo báo cáo, chủ đạo trên thị trường hiện tại vẫn là các căn hộ phân khúc trung cấp, có mức giá khoảng 30 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng/m2. Ngoài ra, tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, một số dự án được quảng cáo, chào bán với giá rất cao như: dự án Thảo Điền Green tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh có giá khoảng 100 triệu đồng/m2; dự án Empire City - The Monarch tại khu đô thị Thủ Thiêm có giá khoảng 200 triệu đồng/m2; dự án The Filmore Da Nang tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng có giá khoảng 110 triệu đồng/m2…
 
Được biết, Căn hộ có mức giá này chỉ còn tại một số ít các dự án thuộc khu vực xa trung tâm các thành phố lớn. Cụ thể, tại Hà Nội có dự án Anland Premium Dương Nội, giá 30 triệu đồng/m2; dự án One 18 Ngọc Lâm, giá 26 triệu đồng/m2 và dự án Eurowindow River Park, giá khoảng 25 triệu đồng/m2. Còn đối với thị trường bđs TP. Hồ Chí Minh hiếm dự án có giá dưới 30 triệu đồng/m2.
 
hinh-1.jpg
Căn hộ giá rẻ chỉ xuất hiện tại các khu vực ngoại thành các thành phố lớn.
Cuối tháng 3/2022 tại một số địa phương, các vùng ven Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, tỉnh Thái Bình, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đồng Nai… lại có hiện tượng giá và lượng giao dịch đất nền tăng nhanh, một số nơi mức giá tăng 15 - 20% so với cuối năm 2021. Nhìn chung, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền có biên độ tăng cao hơn so với căn hộ chung cư (bình quân tăng khoảng 5 - 10% so với quý trước).
 
Theo Bộ Xây dựng, việc tách thửa, phân lô bán nền tại một số địa phương chưa được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng, ảnh hưởng xấu đến bộ mặt đô thị, khu dân cư của các địa phương như: đầu tư xây dựng tự phát, không phù hợp với quy hoạch, không đảm bảo sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, ngoài ra còn tạo cơ hội đầu cơ, đẩy giá BĐS lên cao nhằm trục lợi… ảnh hưởng đến thị trường BĐS

Tấn Thành

Ý kiến của bạn