Khẩn trương giải quyết vướng mắc về pháp lý cho 61 dự án tại TP. Hồ Chí Minh

KTNT Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đề nghị TP và các sở ngành trong thẩm quyền khẩn trương giải quyết vướng mắc cho 61 dự án trên địa bàn TP trước ngày 15/4/2021.

Ngày 27/2, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP với đại diện doanh nghiệp bất động sản năm 2021.
Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, tại TP hiện còn nhiều dự án vướng mắc chưa được giải quyết như: dự án ngầm hoá đường điện cao thế 220kV Nhà Bè – Tao Đàn của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long; dự án nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc (quận Bình Tân) của Công ty TNHH Thương mại xây dựng Lê Thành; dự án chung cư Cô Giang (quận 1), dự án 151 – 155 Bến Vân Đồn, dự án 30,2ha tại phường Bình Khánh của Tập đoàn Novaland…
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu TP và các sở ngành trong thẩm quyền khẩn trương giải quyết vướng mắc tại 61 dự án trước ngày 15/4/2021.
Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định: “Trước mắt TP. Hồ Chí Minh sẽ cùng HoREA tháo gỡ những dự án đang gặp vướng mắc cũng như cung cấp thông tin đầy đủ để HoREA thông tin lại cho các thành viên có thể tham gia vào các chương trình nhà ở của TP”.
anh123.jpg
Hàng loạt các dự án bất động sản trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh vướng mắc về thủ tục pháp lý
đối với các kiến nghị của HoREA cũng như các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hoà Bình nhanh chóng sắp xếp lịch làm việc với lãnh đạo các Sở thuộc khối đô thị và lãnh đạo HoREA để ra kết luận giải quyết từng vụ việc, báo cáo thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh.
Trong những năm qua TP. Hồ Chí Minh phải tiếp nhiều đợt thanh tra, kiểm tra, kiểm toán đối với 164 dự án. Các sở ngành phải tiếp, giải trình, tham mưu Tổ Công tác liên ngành của TP triển khai dự án đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp bất động sản. Chưa kể vừa qua xảy ra một số vụ án liên quan đến quản lý nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước và việc dừng triển khai dự án BT, khiến một số dự án BT phải dừng triển khai.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý, trách nhiệm của TP. Hồ Chí Minh là tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhưng đồng thời TP. Hồ Chí Minh cũng mong muốn doanh nghiệp chia sẻ thêm vì trên thực tế nhiều sở ngành của thành phố đã tích cực đưa “đeo bám” các Bộ ngành đề nghị có giải pháp hỗ trợ.
Tấn Thành

Tấn Thành

Ý kiến của bạn