Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh

KTNT Ngày 14/5, tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Ban Thanh niên Quân đội và UBND thị xã Duy Tiên phối hợp tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” nhằm lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc đến học sinh...

Tham dự chương trình có lãnh đạo, đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Ban Thanh niên Quân đội; các cơ quan, đơn vị, ban ngành của tỉnh Hà Nam và thị xã Duy Tiên cùng đông đảo người dân, học sinh trên địa bàn. Tham gia cuộc thi có 68 em học sinh của 3 trường THCS Tiên Ngoại, THCS Nguyễn Hữu Tiến và THCS Hoà Mạc.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho em Lại Thị Mai Anh, học sinh lớp 8A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại.
 
 
Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.
Công tác tuyên truyền cũng được triển khai tốt với nhiều hình thức, trong đó tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Lực lượng Cảnh sát biển; là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.
Từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2022, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức thành công 58 cuộc thi với sự tham gia của 61 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn cả nước.
Tại cuộc thi, 68 em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hòa Mạc và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Tiến của thị xã Duy Tiên đã tham gia trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm các câu hỏi liên quan đến những kiến thức về: biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; chức năng nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển; về bạo lực học đường; tác hại của ma túy đối với học đường; truyền thống cách mạng của quê hương...
Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của thầy và trò các nhà trường, qua đó đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao hiểu biết cho các thầy cô, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam. Chương trình góp phần xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chụp ảnh lưu niệm cùng với các em học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại TX. Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
 
 
 
Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lại Thị Mai Anh, học sinh lớp 8A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại; trao giải Nhì thuộc cho em Ngô Diệu Huyền, học sinh lớp 7A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại; trao giải Ba cuộc thi cho em Lại Thị Thảo, học sinh lớp 8B và em Đặng Minh Ngọc lớp 8A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại. Ngoài ra, 4 học sinh cũng đã được ban tổ chức cuộc thi trao giải khuyến khích.
 
Ban tổ chức cuộc thi”Em yêu biển đảo quê hương” đã tặng quà các thương bệnh binh thị xã Duy Tiên.
 
 
Nhân dịp này, ban tổ chức cuộc thi đã trao tặng 5 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng 40 suất quà cho thương binh, bệnh binh; tặng 50 xe đạp cho 50 học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của thị xã Duy Tiên; thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Yên Nam; tặng tivi cho các trường: Tiểu học và Trung học cơ sở Tiên Ngoại, Trung học cơ sở Hòa Mạc và trường Trung học cơ sở Nguyễn Hữu Tiến…
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn