Làng hoa Xuân Quan vào vụ Tết

KTNT Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, nhà vườn tại các khu vườn làng hoa Xuân Quan (Văn Giang - Hưng Yên) đang tất bật chăm sóc và xuất bán cây, hoa các loại để phục vụ khách hàng.

Xã Xuân Quan có khoảng 200ha sản xuất nông nghiệp thì có đến trên 60% diện tích giành cho trồng hoa và cây cảnh, với khoảng 900 hộ làm nghề. Tổng lợi nhuận từ hoa, cây cảnh của xã mỗi năm chừng 200 tỷ đồng, hộ trồng hoa thu lãi từ 300 triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Xuân Quan là một trong hai xã của tỉnh Hưng Yên được cấp bằng công nhận là “Làng nghề hoa cây cảnh”, sản phẩm hoa Xuân Quan được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ.

Các sản phẩm hoa cây cảnh ở Xuân Quan đã có mặt hầu hết ở các tỉnh, thành như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh… Những xe ô tô về nhiều hơn trong những ngày này, không khí cũng tập nập hơn, các tiểu thương đến thu mua rồi mang đi bán.

Những vườn hoa ở Xuân Quan không chỉ mang tới người dân nơi đây thực sự thay đổi, ấm no, sung túc mà còn báo hiệu một mùa xuân mới đang đến rất gần.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại làng hoa Xuân Quan những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020:

1.jpg
2.jpg
anh-2.jpg
anh-3.jpg
anh-4.jpg
anh-5.jpg
 
anh-6.jpg
 
anh-7.jpg
 
anh-8.jpg
anh-9.jpg
 
anh-10.jpg
 
anh-11.jpg
 
anh-12.jpg
 

Nguyễn Đức Sơn

Ý kiến của bạn