Long Biên tổ chức điểm bỏ phiếu an toàn, người dân vui mừng đến bầu cử

KTNT Tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn quận Long Biên được kiểm soát chặt chẽ, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, để cử tri an tâm, vui mừng thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Sáng ngày 23/5, cùng với cử tri trên cả nước, cử tri quận Long Biên đã nô nức đi bỏ phiếu, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong sự bảo đảm an toàn tuyệt đối, phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
dsc_5028.JPG
Đo thân nhiệt, phun sát khuẩn cho cử tri trước khi vào bỏ phiếu 
 
Ghi nhận tại các điểm bỏ phiếu phường Đức Giang (Long Biên) phóng viên Kinh tế nông thôn nhận thấy, công tác bảo đảm an toàn cho cử tri khi bỏ phiếu rất bài bản, nguyên tắc, bảo đảm đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.
 
Các lực lượng công an, quân đội, cựu chiến binh, phụ nữ và đoàn viên thanh niên được huy động, tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự, kiểm tra y tế cử tri trước khi tiến hành nhận phiếu bầu và thực hiện bầu cử.
 
dsc_5023.JPG
Thực hiện giãn cách trong lúc chờ nhận phiếu bầu
Có mặt tại điểm bỏ phiếu số 4, thuộc tổ dân cư số 10 phường Đức Giang, phóng viên Kinh tế nông thôn tận mắt chứng kiến, cử tri đến bỏ phiếu được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt ngay trước cổng, sau đó được thành viên của tổ bầu cử dẫn vào ngồi chờ tại các hàng ghế đã được kê sẵn, đợi thành viên tổ bỏ phiếu kiểm tra thẻ cư tri. 
 
dsc_5014.JPG
Tổ bầu cử đều trang bị bảo hộ chống dịch bệnh
Cử tri Nguyễn Thị Tùng 56 tuổi, nhà ở tổ dân phố số 10 cho biết, đã nhiều năm được đi bỏ phiếu bầu cử, nhưng đây là lần đầu tiên bỏ phiếu trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như thế này.
 
"Trước đó, tổ dân phố đã đến tận gia đình gửi danh sách các đại biểu ứng cử Quốc hội và HĐND các cấp, để chúng tôi nghiên cứu tiểu sử, quá trình công tác. Đến ngày hôm nay đi bầu chúng tôi lựa chọn ngay, không mất thời gian để tìm hiểu đại biểu nữa. Làm như vậy cũng là giảm thời gian có mặt ở điểm bầu cử, tránh không có quá nhiều cử tri đến bỏ phiếu,bảo đảm tốt cho phòng chống dịch bệnh", cử tri Tùng nói.
 
dsc_5003.JPG
Hướng dẫn cử tri ngồi đúng vị trí giãn cách

 

Qua trao đổi với một thành niên của tổ bầu cử số 4 được biết, kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 lần này, có khác hơn so với những lần trước, vì đang trong quá trình dịch bệnh. Do vậy, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cử tri, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 là nhiệm vụ hàng đầu. Bởi vậy, chúng tôi rất chú trọng đến việc kiểm tra, kiểm soát y tế khi các cử tri đi bầu tại điểm bỏ phiếu này.
 
dsc_5005.JPG
Cử tri bỏ phiếu bầu cử
Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang bà Nguyễn Thị Thuần cho biết, để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đó là tổ chức thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, đồng thời cũng phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan. Lãnh đạo phường đã thực hiện rất nghiêm túc chỉ đạo của Quận ủy, UBND và Hội đồng bầu cử Quận, đặc biệt chú trọng đến công tác an toàn trong phòng chống dịch.
 
dsc_5053.JPG
Chuẩn bị cho bầu cử tại khu cách ly của Bệnh viện  Đức  Giang

 

Hiện nay, trên địa bàn phường chúng tôi có một điểm bỏ phiếu đặc biệt, đó là bệnh viện đa khoa Đức Giang, tại đây có các trường hợp thuộc diện cách ly, trong đó có cả các y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc y tế, làm nhiệm vụ theo dõi các đối tượng cách ly này.
 
Chúng tôi sẽ tổ chức hòm phiếu cơ động để tổ chức cho các cử tri tại đây, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang cho biết thêm.
 
dsc_5067.JPG
Các thành viên đều mặc đồ bảo hộ sẵn sàng làm nhiệm vụ

 

 
Theo chân tổ bầu cử cơ động vào bệnh viện Đa khoa Đức Giang, tại phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện, các bác sỹ, nhân viên của phòng đã túc trực đợi tổ kiểm phiếu cơ động của phường Đức Giang, thực hiện nhiệm vụ tổ chức phát phiếu bầu cho những đối tượng cách ly trên.
 
Trao đổi nhanh với Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp chúng tôi được biết, thành phần của tổ bầu cử cơ động này có cả cán bộ, nhân viên của phòng, chúng tôi cùng tổ bầu cử thực hiện cho cử tri cách ly ở đây thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
 
dsc_5076.JPGTổ bầu cử cơ động trước khoa truyền nhiễm

 

 
Trước khi thực hiện cho cử tri bỏ phiếu, chúng tôi đã tổ chức khử khuẩn toàn bộ các hòm phiếu, các thành viên của tổ bầu cử sẽ phải được kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt và mặc đồ bảo hộ, đồng thời phải khử sát trùng một cách nghiêm ngặt. Sau đó tiến hành mang hòm phiếu và tổ chức bầu cử.
 
Qua việc tổ chức bỏ phiếu cho các đối tượng đang bị cách ly tại Bệnh viên Đa khoa Đức Giang, mới thấy được lãnh đạo chính quyền quận Long Biên và phường Đức Giang chuẩn bị thật kỹ lưỡng, bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người đều thực hiện quyền của mình, nhưng cũng bảo đảm được phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
 
Lấy ý kiến của một cử tri cao tuổi, tham gia bỏ phiếu bầu cử tại đây thay cho lời kết của bài viết. Cử tri chúng tôi thật an tâm khi đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, trong điều kiện dịch bệnh đang căng thẳng thế này, nhưng chính quyền đã tổ chức các điểm bỏ phiếu rất an toàn. Cử tri chúng tôi mong mong ngày hội non sông hôm nay thành công, chúng ta sẽ lựa chọn được những địa biểu đủ đức, tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tại Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước. 
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn