Một cháu bé tử vong do trèo cột điện để lấy tổ chim

KTNT Trèo lên cây cột điện để lấy tổ chim, em S. M. N. (11 tuổi) tại thôn Phìn Chải A, xã Vần Chải, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) bị điện giật tử vong.

Thông tin từ chính quyền xã Vần Chải cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một cháu bé tử vong.
 
Theo đó, em N. (11 tuổi), người ở thôn Phìn Chải A, học sinh Trường PTDT Bán trú Tiểu học, trong lúc đi chơi đã phát hiện tổ chim trên cột điện tại trạm biến áp và trèo lên để bắt, không may bị điện giật ngã xuống đất dẫn đến tử vong. 
s.jpg
Hiện trường vụ tai nạn.
 
Nhận được thông tin, cấp uỷ chính quyền địa phương, cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân. Đồng thời thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình.
 

Các chuyên gia cho rằng, tai nạn thương tâm có thể xảy ra với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Riêng với trẻ nhỏ, các tai nạn thường xảy ra bất ngờ, khó lường trước được và có thể gây ra những thương tổn thực thể rất nghiêm trọng trên cơ thể trẻ, thậm chí là tử vong… Do trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, nên thường gặp tai nạn liên quan đến bỏng do lửa, điện, nước sôi hoặc đuối nước, hóc dị vật, ngã cầu thang....

Để hạn chế nguy cơ trẻ nhỏ bị tai nạn thương tích, các chuyên gia khuyến cáo: Phụ huynh cần hết sức quan tâm, chú ý đến trẻ, nhất là trong dịp trẻ được nghỉ học ở nhà. Tuyệt đối không để trẻ ở một mình trong môi trường có nước, cần có nắp đậy chắc chắn bể, giếng; khu vực có lắp đặt trạm điện biến áp cần làm rào cảnh báo nguy hiểm; lấp kín những ao hồ không cần thiết; các bậc thềm, cầu thang cần có lan can, tay vịn chắc chắn để phòng tránh trẻ té, ngã; các ổ điện cần phải có hệ thống chống giật, thiết kế cao ngoài tầm với trẻ nhỏ; tránh để trẻ chơi với lửa, các vật dụng sắc, nhọn…

Đối với các trẻ nhỏ, hãy đảm bảo trẻ luôn ở trong tầm mắt của mình bởi chỉ cần một phút lơ là có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đồng thời, cần trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để có thể tự bảo vệ được mình trước các nguy cơ tiềm ẩn. 

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn