Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 14 tháng 10 năm 2020 | 15:24

Ngân hàng CSXH ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác của Ngân hàng CSXH Việt Nam do ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và trao ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đoàn công tác của NHCSXH đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho 02 hộ gia đình bị sập nhà do mưa, bão số 6 gây ra tại thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi.
 
Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng đốc NHCSXH thăm và trao quà cho hộ ông Nguyễn Nghĩa thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi
Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng đốc NHCSXH thăm và trao quà cho hộ ông Nguyễn Nghĩa thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi

 

Cụ thể, Đoàn trực tiếp đến thăm hộ gia đình ông Trần Nổi, thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi bị sập nhà, hoàn cảnh gia đình thuộc diện quá khó khăn, bản thân ông bị bệnh nặng nằm liệt một chỗ, có 02 người con, cuộc sống hàng ngày nưa tựa vào người con chưa có gia đình, người con còn đi làm ăn xa ở TP. HCM.
 
Tiếp đó, Đoàn đến thăm hộ gia đình ông Nguyễn Nghĩa cũng cùng thôn sống trong căn nhà tạm bợ, nhưng cũng bị sập hoàn toàn do mưa, bão số 6 gây ra, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có 03 người con còn nhỏ.
 
Cũng trong đợt công tác này, Đoàn Lãnh đạo NHCSXH đến UBMTTQ VN tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao ủng hộ cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
 
Tiếp Đoàn công tác của NHCSXH có ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Giám đốc NHNN tỉnh cùng các ban, ngành, đoàn thể.
 
Tại buổi làm việc với Đoàn công tác NHCSXH, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên cho biết, vừa qua, do ảnh hưởng của vùng áp thấp gây mưa lớn cùng với cơn bão số 6 đã gây thiệt hại lớn cho các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Ngãi có lượng mưa rất lớn kéo dài dẫn đến lũ lụt làm chia cắt, làm hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông, công trình công cộng, nhiều địa phương bị ngập chìm, gây thiệt hại nặng về hoa màu và tài sản của người dân.
 
Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng đốc NHCSXH trao ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do mưa, bão số 6 gây ra
Ông Hoàng Minh Tế, Phó Tổng đốc NHCSXH trao ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do mưa, bão số 6 gây ra

 

NHCSXH đã trao 200 triệu đồng cho tỉnh để ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại do mưa, bão số 6 gây ra, nhằm giúp người dân bị thiệt hại vượt qua những khó khăn trước mắt, khắc phục kịp thời thiệt hại do thiên tai gây ra, sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tái đầu tư, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
 
Trước đó, cũng trong đợt mưa lũ vừa qua, NHCSXH cũng kịp thời chia sẽ, thăm hỏi, động viên và trao ủng hộ cho gia đình ông Phạm Văn Neo bị chết đuối do nước lũ cuốn trôi tại thôn Nước Lầy, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
 
Được biết, tổng số tiền trao ủng hộ của NHCSXH trong đợt mưa, bão số 6 vừa qua tại tỉnh Quảng Ngãi là 215 triệu đồng được trích từ tiền lương kêu gọi đóng góp ủng hộ, chia sẻ của cán bộ, viên chức, người lao động toàn hệ thống và tỉnh Quảng Ngãi.
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top