Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2019

KTNT Ngày hội na Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) lần thứ 3 dự kiến tổ chức từ ngày 10 - 18/8 tới nhằm tiếp tục giới thiệu quảng bá thương hiệu na Chi Lăng.

Chính quyền và ngành nông nghiệp huyện Chi Lăng đang chỉ đạo bà con nông dân thực hiện các biện pháp chăm sóc cây na theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch, đảm bảo chất lượng nông sản, giữ vững thương hiệu na Chi Lăng.

Trong những ngày diễn ra Ngày hội na Chi Lăng có nhiều hoạt động như: thi các vườn mẫu phát triển nông nghiệp an toàn; “Nhà nông đua tài năm 2019” gắn với các gian trưng bày đẹp… Hiện nay, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Chi Lăng đang phối hợp với các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ chất lượng nông sản cũng như việc sử dụng bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc...

ngay hoi na chi lang lan thu 3 se dien ra vao trung tuan thang 8/2019 hinh 1
Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2019.

Ông Lương Thành Chung, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chi Lăng cho biết: “Để thực hiện tốt Ngày hội na năm 2019, phòng Nông nghiệp đã tham mưu cho huyện tổ chức phát động sản xuất na an toàn, và tuyên truyền bà con mở rộng diện tích sản xuất na theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP, vận động bà con phòng trừ sâu bệnh hại, tổ chức bẫy bả ruồi vàng đồn g bộ. Tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp sinh học, nâng cao chất lượng, mẫu mã của quả na, nhằm đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất”. 

Đến thời điểm này, huyện Chi Lăng có khoảng 1.600 ha trồng na, tập trung ở 8 xã, thị trấn. Trong đó, có 140 ha diện tích na VietGAP, 5 ha na GlobalGAP, trên 1.000 ha na trồng theo hướng an toàn…

Năm 2018, sản lượng na đạt 16.000 tấn, giá trị kinh tế trên 600 tỷ đồng. Hướng tới Ngày hội na Chi Lăng năm nay, người dân địa phương đang tích cực chăm sóc cây để các vườn cho ra những quả na đẹp và chất lượng theo Bộ tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.

“Chuẩn bị đến hội na thì tôi cũng chăm sóc quả, để những quả đẹp đến lễ hội thì tôi mang đi trưng bày. Cũng mong là để bán, quảng bá những người ở xa gần cũng biết để bán được na tăng thêm thu nhập” - ông Nông Viết Minh, thôn Đông Thành, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng kỳ vọng./.

 

 

Hoàng Khánh VOV.vn

Ý kiến của bạn