Nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Thái Bình

KTNT Ngày 19/7, tại xã Thái Bình (Yên Sơn - Tuyên Quang), diễn ra Chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng với nội dung “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng; Chung sức xây dựng nông thôn mới; Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2019”.

1.jpg

 16.jpg

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Đảng ủy Bộ NN&PTNT, Đoàn thanh niên Bộ NN&PTNT cùng nhiều cơ quan đã đến thăm, thắp hương Nhà bia liệt sĩ xã Thái Bình và Khu di tích Bộ Canh nông.

 

Chương trình do Đoàn Bộ NN&PTNT và Tỉnh đoàn Tuyên Quang cùng một số đơn vị phối hợp tổ chức, với hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại đây, diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tặng 20 phần quà cho 20 gia đình chính sách, 10 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tặng mô hình trồng nhãn sớm quy mô 200 cây; tặng mô hình nuôi gà quy mô 2.000 con và 1 tấn thức ăn cho đoàn viên, thanh niên xã Thái Bình. Trồng cây hoa làm tuyến đường kiểu mẫu; Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ nuôi gà, trồng nhãn; tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân trong xã.

Bà Trần Thị Hợi, thôn Việt Hương tâm sự: Hôm nay được tặng quà, được các bác sĩ khám, phát thuốc miễn phí, tôi vui lắm. Tôi xin cảm ơn ban tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Nga, ở thôn 9 cho biết: Tôi rất xúc động khi được Đoàn thanh niên đến tận nhà tặng quà, gia đình xin cảm ơn các anh đã quan tâm đến những hộ nghèo như chúng tôi.

3.jpg

 Hơn 200 đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại xã Thái Bình. 

5.jpg

 7.jpg

17.jpg

 Nhiều phần quà được trao cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

11.jpg

2.000 con gà và 1 tấn thức ăn tặng đoàn viên, thanh niên xã Thái Bình.

4.jpg

 Hàng trăm người dân đến khám, nhận thuốc miễn phí.

8.jpg

 12.jpg 15.jpg

 20190719_084624.jpg

Các cụ ông, cụ bà được các bác sỹ tận tình thăm khám, tư vấn về sức khỏe.

14.jpg

Ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang (thứ 2 từ phải sang) trực tiếp xuống dự buổi khám bệnh và hỏi thăm sức khỏe nhiều cụ già.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn