Những tấm lòng thơm thảo

KTNT Đầu tháng 9/2018, trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) xảy ra mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, trong đó có xã Tam Chung. Báo Kinh tế nông thôn đã phát động quyên góp từ thiện thực hiện Chương trình “Chia sẻ khó khăn cùng bà con Tam Chung"

 Ngay sau khi phát động chương trình, Báo Kinh tế nông thôn đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân ủng hộ cho chương trình này. Đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của cô và trò các trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên – TP Hà Nội.
 
Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Bích Huyền, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ A, cho biết: Hàng năm nhà trường cũng đều có những chuyến công tác từ thiện cho các địa phương gặp nhiều khó khăn, thiên tai. Những món quà mà cô và trò nhà trường gửi tặng đến các địa phương này phần lớn là sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh, quần áo, mỳ tôm và một số vật dụng khác, với mong muốn giúp đỡ một phần khó khăn cho đồng bào và các em học sinh ở những địa phương này.
 
Biết được, Báo Kinh tế nông thôn phát động Chương trình  “Chia sẻ khó khăn cùng bà con Tam Chung”, nhà trường xin được ủng hộ cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tam Chung 50 bộ sách giáo khoa lớp 5.
dsc_0444.JPG
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng thông qua Báo Kinh tế nông thôn tặng sách cho các em học sinh xã Tam Chung
 
Cùng đồng hành như Trường Tiểu học Ái Mộ A, các trường Tiểu học Ái Mộ B, Tiểu học Gia Thụy, Tiểu học Gia Thượng thuộc quận Long Biên cũng ủng hộ cho các em học sinh Trường Tiểu học Tam Chung, mỗi trường 50 bộ sách giáo khoa của các lớp 2,3,4.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhìn thấy cảnh học sinh ở những vùng gặp thiên tai trên khắp mọi vùng miền của cả nước phải gánh chịu hậu quả, cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh nhà trường đều muốn dành tình cảm và mong muốn được chia sẻ những khó khăn đó của các em, tuy nhiên việc tổ chức đi được đến tận nơi để trao quà ủng hộ ở những nơi gặp thiên tai này là một việc khó khăn. Thông qua chương trình của Báo Kinh tế nông thôn, nhà trường muốn gửi một chút tình cảm nhỏ bé của cô và trò trường TH Gia Thụy đến với các em Trường TH Tam Chung.
 
20181010_081104.jpg
Đại diện Báo Kinh tế nông thôn nhận quà tặng học sinh TH Tam Chung của Trường TH Ái Mộ B
Mặc dù bận rất nhiều công việc của đầu năm học mới 2018 – 2019, tuy nhiên khi nhận được lời đề nghị của phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, mong muốn nhà trường ủng hộ cho chương trình, cô giáo Ngô Minh Phú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường hưởng ứng ngay.
 
Cô Phú cho biết, thông qua  những buổi chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần nhà trường đều có những thông tin về thiên tai và vùng bị ảnh hưởng nặng nề trên phạm vi cả nước, qua đó để các em học sinh nhà trường nhận thức được sự may mắn, hạnh phúc của mình đang được học tập và sinh sống tại Thủ đô và thấy rõ trách nhiệm của mình cần phải chia sẻ với các bạn khác cùng trang lứa đang gặp khó khăn hoạn nạn.
 
Không những ủng hộ nhiệt tình, Trường TH Gia Thượng còn cử cả một Bí thư chi đoàn tham gia cùng đoàn công tác của Báo Kinh tế nông thôn thực hiện Chương trình  “Chia sẻ khó khăn cùng bà con Tam Chung”.
 
dsc_0454.JPG
Tình cảm của của cô và trò trường TH Gia Thượng dành cho các học sinh TH Tam Chung
Cô giáo Nguyễn Thị Yến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Quà tặng của nhà trường cũng chỉ có 50 bộ sách giáo khoa cho các con học sinh Trường TH Tam Chung, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, nhà trường và học sinh chỉ mong muốn các con của Trường TH Tam Chung vượt qua được khó khăn, mất mát để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, sau này trưởng thành sẽ là những công dân có ích, đóng góp cho xã hội phát triển, trong đó có cả những thành tựu giảm nhẹ thiên tai.
 
Sáng ngày 19/10, Đoàn công tác của Báo Kinh tế nông thôn đã lên đường mang theo những tình cảm yêu thương của cô và trò các nhà trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên, để đến với các em học sinh Trường TH Tam Chung, nơi mà cách đây hơn một tháng phải chịu sự cuồng nộ của thiên nhiên để chia sẻ với các em học sinh ở đây.
 
Sự ủng hộ của cô, trò các trường tiểu học Ái Mộ A, Ái Mộ B, Gia Thụy, Gia Thượng đến với các em học sinh Trường TH Tam Chung trong lúc này thật là vô giá. Mong sao mọi sự khó khăn vất vả của đồng bào trên mọi miền Tổ quốc, khi gặp khó khăn lại nhận được sự chia sẻ như thế này.
 
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn