Long Biên: Hơn 72.000 học sinh hân hoan đón chào năm học mới

KTNT Hòa chung với không khí của cả nước trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hôm nay, 5/9, hơn 72.000 học sinh trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) hân hoan đón chào năm học mới 2018 – 2019.

Năm học 2018-2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định có 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp cần thực hiện, trong đó có quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục từ mầm non, đại học; phát triển đội ngũ giáo viên; kiên cố hóa trường lớp và đẩy mạnh tự chủ đại học...
bo-de-xanh.jpg
Khai giảng tại Trường Mầm non Hồng Tiến
Bà Đinh Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: Năm học 2018 -2019 là năm học mang nhiều dấu ấn, đây là năm học mà quận Long Biên kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận. Ngay trong sáng 4/9, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy; UBND TP đã đến dự và cắt băng khánh thành, gắn biển công trình cấp Thành phố chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận đối với Vườn hoa Bồ Đề Xanh, đồng thời đánh trống khai giảng năm học mới ở Trường mầm non Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên.
 
"Để đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân đang sinh sống trên địa bàn quận Long Biên, trong năm học này UBND quận đã đầu tư xây dựng thêm 2 trường tiểu học, 3 trường mầm non, cải tạo lại 6 trường, nâng tổng số phòng học lên 152 phòng, đáp ứng đủ phòng học cho học sinh học ngày 2 buổi", bà Hươg cho biết thêm.
 
Theo Bà Vũ Thu Hà, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Long Biên: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, UBND quận Long Biên đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn quận tổ chức Lễ khai giảng thật ngắn gọn, trang nghiêm, chú trọng đến học sinh.
 
Năm học vừa qua toàn quận có 3 trường được nhận cờ thi đua dẫn đầu Thành phố và 10 trường được UBND Thành phố tặng bằng khen.
 
Trong cái nắng hanh vàng của những ngày đầu tháng 9, nhiều em học sinh khối tiểu học lần đầu tiên được đến trường trong một bộ quần áo đồng phục, trên khuôn mặt các em luôn nở nụ cười rất tươi.
17l_7173.JPG
Nghi thức chào cờ trong buổi lễ khai giảng ở Trường TH Gia Thụy
 
Hiệu trưởng Trường TH Gia Thụy bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, năm học này nhà trường đã tuyển đủ số học sinh đầu cấp theo chỉ tiêu của UBND quận giao, nhìn chung chất lượng học sinh trên địa bàn đều đạt chất lượng tốt. Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tổ chức sửa chữa, cải tạo và làm mới một số công trình đảm bảo được cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch đẹp. Trường TH Gia Thụy năm học vừa qua được Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cấp TP.
 
17l_7413.JPG
Trường TH Gia Thụy nhận cờ thi đua xuất sắc của TP Hà Nội

 

Chị Nguyễn Thị Hương, nhà ở tổ dân phố số 3, phường Gia Thụy có con đang theo học lớp 3 tại đây cho biết, trường TH Gia Thụy là một trường chất lượng cao trên địa bàn quận Long Biên, ngay từ khi mới thành lập UBND quận và Phòng Giáo dục đã lựa chọn những giáo viên có thành tích xuất sắc ở các trường lân cận về đây để giảng dạy nên chất lượng giáo dục ở đây rất tốt. Phụ huynh không chỉ trên địa bàn phường mà một số phụ huynh có con em ở nới khác cũng muốn đưa con em mình về đây học tập.  
 
Xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp là một trong những chủ trương của UBND quận Long Biên, trong thời gian vừa qua, Trường TH Ái Mộ A là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng nhà vệ sinh thân thiện, được lãnh đạo UBND quận đánh giá cao và đang là mô hình điển hình để nhân rộng.
img_0741.JPG
Cô Nguyễn Bích Huyền, Hiệu trưởng Trường TH Ái Mộ A đánh trống khai giảng
 
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Huyền cho biết, năm học này nhà trường cũng tuyển đủ số học sinh được UBND quận giao, điều làm chúng tôi trăn trở nhất là làm sao cho các con được đến trường có đầy đủ mọi điều kiện để phát huy hết khả năng, trí tuệ, học tập thật tốt để sau này trở thành những công dân có ích cho Đất nước. Chúng tôi luôn cố gắng tạo cho các con một môi trường học tập thật thoải mái, gần gũi, than quen như ở nhà.
img_2785.jpg
Hiệu trưởng Ngô Thị Minh Phú đón các em học sinh đầu cấp đến Trường TH Ái Mộ B
 
Còn cô Ngô Thị Minh Phú, Hiệu trưởng Trường Ái Mộ B thì phấn khởi chia sẻ, năm nay nhà trường chúng tôi cũng được nhận cờ thi đua xuất sắc do Thành phố trao tặng, công sức này là của tập thể giáo viên nhà trường, ban giám hiệu và toàn thể các cán bộ CNV nhà trường trong một năm học qua đã nỗ lực hết mình.
img_4312-1.jpg
Trường MN Đô thị Việt Hưng đón nhận cờ thi đua của TP Hà Nội
 
Với chủ đề của năm học 2018 – 2019 “Thiếu nhi Thủ đô học tập tốt – Rèn luyện chăm”,  hy vọng trong năm học mới, ngành giáo dục quận Long Biên sẽ gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh trên địa bàn.
 
176b097d9a3b7a65232a.jpg
Trường MN Thạch Bàn đón bằng khen của TP Hà Nội.

 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn