Ninh Bình: Gần 1.000 công nhân bỏ ăn trưa vì nghi thực phẩm bẩn

KTNT Nghi ngờ nhà bếp sử dụng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, ngày 26/3, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH  Great Global International (ở Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã đồng loạt ngừng ăn trưa để phản đối.

img_20190326_145443.jpg

 Công nhân chặn giữ một lượng lớn thịt gà khi nhà bếp chở ra bên ngoài đợi cơ quan chức năng đến làm rõ

 

Một số công nhân cho biết, khoảng 11h30 ngày 26/3, khi công nhân ở các xưởng nghỉ để xuống nhà bếp ăn cơm trưa thì phát hiện thức ăn có mùi lạ. Ngay sau đó, nhiều công nhân dừng ăn, vào bếp kiểm tra thì phát hiện nhà bếp sử dụng dầu ăn, mỳ chính không chính hãng.

Cũng theo các công nhân, khi gần 1.000 công nhân dừng ăn để phản đối thì phát hiện phía nhân viên nhà bếp chở một xe gà đông lạnh đựng trong 6 bao tải có lẫn cả thịt lợn đã bốc mùi hôi, thối tuồn ra ngoài để tẩu tán nên các công nhân ở đây đã giữ lại và thông báo cho cơ quan chức năng đến xử lý.  

20190326_132008.jpg

 

Chỉ đến khi lực lược chức năng, Công an huyện Gia Viễn, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiêp, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gia Viễn… có mặt để giải quyết thì công nhân mới quay trở lại làm việc.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình yêu cầu phía công ty và các đơn vị chức năng, cần xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm được cung cấp hàng ngày cho nhà bếp. Xác định rõ số thịt gà đông lạnh mà nhân viên nhà bếp định tẩu tán ra ngoài. 

20190326_131710.jpg

 Bếp ăn của Công ty TNHH Great Global International vắng công nhân ăn trưa.

 

Chiều nay, đại diện Công ty TNHH Great Global International cam kết sẽ trả tiền bồi thường bữa ăn trưa cho công nhân và mua bánh mỳ, sữa ở bên ngoài mang vào cho công nhân ăn tạm phục vụ sản xuất. Song nhiều công nhân vẫn bức xúc trước những việc làm thiếu trách nhiệm nêu trên.

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn