Ông trâu số 07 vô địch tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019

KTNT Trải qua 15 trận đấu gay cấn, "ông trâu" số 07 của ông Bùi Xuân Khánh (phường Bàng La, quận Đồ Sơn) đã giành chiến chức vô địch chọi trâu năm 2019.

ông trâu số 07 của phường Bằng La vô địch Lễ  hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.
Ông trâu số 07 của phường Bằng La vô địch Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2019.

Trưa 7/9, sau 14 trận đấu diễn ra hấp dẫn đã tìm ra 2 ông trâu góp mặt trong trận chung kết. Đó là cuộc đối đầu giữa trâu số 07 của ông Bùi Xuân Khánh đến từ phường Bàng La và trâu số 02 của ông Nguyễn Văn Trọng (phường Minh Đức). Đây là 2 ông trâu đã thi đấu rất hay ở các vòng trước và hoàn toàn xứng đáng vào đến trận chung kết.

Bước vào trận chung kết, một trận đấu mãn nhãn đã diễn ra giữa 2 trâu số 07 và số 02.

 

Giải nhất được nhận 70 triệu cùng cờ và cúp vô dịch từ ban tổ chức lễ hội.
Giải nhất được nhận 70 triệu cùng cờ và cúp vô dịch từ ban tổ chức lễ hội.

Trải qua khoảng 3 phút, từ một pha húc với lực rất mạnh, trâu số 07 đã khiến trâu số 02 phải bỏ chạy. Với kết quả trên, trâu số 07 giành chức vô địch tại lễ hội chọi trâu năm nay một cách thuyết phục.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được coi là lễ hội truyền thống của người dân Hải Phòng và được diễn ra vào 9/8 âm lịch hằng năm. Mục đích của lễ hội này chính là cầu thịnh vượng cũng như hạnh phúc, may mắn cho những người dân tại địa phương.

Đây không chỉ được xem như một nét văn hóa mà còn trở thành một tín ngưỡng tâm linh đối với người dân nơi đây. Lễ hội cũng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết liệt, táo bạo, hào hùng tượng trưng cho con người của thành phố Hoa Phượng đỏ.

 

 

 

Phạm Nguyên - Phạm Trang

Ý kiến của bạn