Phát Đạt tăng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ đồng

KTNT Thông tin trên được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã cổ phiếu: PDR) vào sáng 09-1, với sự tham dự của Hội đồng quản trị, Ban điều hành, cổ đông, đối tác và toàn thể nhân viên công ty.

Tại Đại hội, Hội đồng quản trị và Ban điều hành đã báo cáo với cổ đông về tình hình hoạt động đầu tư trong năm qua và kế hoạch đầu tư phát triển dự án trong 3 năm tới (2015 – 2017).

Theo đó, trong năm 2014, Phát Đạt vẫn tập trung triển khai thi công các dự án trọng tâm: dự án The EverRich 2 – Block C, từ tháng 11/2014 đã hoàn thành việc xây dựng và thực hiện bàn giao hơn 100 căn hộ đúng cam kết về thời gian và chất lượng cho khách hàng; dự án The EverRich 3 đã hoàn thiện hạ tầng cảnh quan Khu Biệt thự ven sông, Công ty CotecCon đã được chọn làm nhà thầu chính để xây dựng khối nhà A. Đồng thời, Công ty cũng đã nhận chuyển nhượng dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại – dịch vụ và văn phòng tại số 290 An Dương Vương, quận 5 (TP.HCM) từ Tổng Công ty CP Đền bù Giải tỏa với quy mô 447 căn hộ. Phát Đạt dự kiến khởi công xây dựng dự án này vào quý I/2015, mở bán vào đầu quý II/2015 và cuối năm 2016 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng. Hiện nay nhà thầu CotecCon đang triển khai biện pháp thi công các hạng mục công trình để sẵn sàng đáp ứng tiến độ xây dựng theo yêu cầu của Phát Đạt. Ngoài ra, dự án BT đầu tư xây dựng mới Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, quận 3 cũng đang được công ty tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra.

 

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

 

Năm 2015 và các năm tiếp theo, Phát Đạt sẽ tập trung thi công xây dựng khối nhà A,B,C của dự án The EverRich 3, dự án 290 An Dương Vương, đầu tư phát triển dự án Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng và dự án Bàu Cả (Quảng Ngãi). Với kế hoạch đầu tư trên, dự kiến năm 2015 Phát Đạt sẽ có lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng, năm 2016 khoảng  685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dự án mới tại trung tâm TP.HCM theo các tiêu chí: đất sạch 100%, pháp lý đầy đủ, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và đưa vào kinh doanh để sớm thu hồi vốn đầu tư và tạo dòng tiền ổn định nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với sự đồng thuận và nhất trí cao, đại hội đã thông qua các nội dung quan trọng là chia cổ tức 5% bằng cổ phiếu và phát hành thêm 65.100.000 cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ thực hiện quyền 2:1 – nghĩa là sở hữu 2 cổ phiếu sẽ nhận được 1 quyền mua) để tăng vốn Điều lệ nhằm phục vụ hoạt động đầu tư phát triển dự án, thời gian thực hiện từ quý II/2015. Như vậy, sau đợt phát hành này thì vốn Điều lệ của Công ty Phát Đạt sẽ là 2.018 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Phát Đạt đã thành công tốt đẹp. Thành công của đại hội lần này thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm, khẳng định niềm tin của cổ đông, đối tác vào chiến lược kinh doanh mới của Phát Đạt, là tiền đề quan trọng để công ty phát triển bức phá trong các năm tới.

Giang Nam

KTNT

Ý kiến của bạn