Phát hiện người về từ Bình Dương mắc Covid-19, Bắc Giang ra Thông báo khẩn

KTNT Sở Y tế Bắc Giang vừa ra Thông báo khẩn tới những người đi đến một số địa điểm ở huyện Lục Nam liên quan tới một người trở Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Bắc Giang vừa phát sinh 01 ca F0 ngoài cộng đồng tại huyện Lục Nam, là người đi từ vùng dịch tỉnh Bình Dương về ngày 11/10 và nghỉ tại nhà nghỉ Bình Yên, tổ dân phố Kỳ Anh, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam. Sau đó, người này được đưa đến khu cách ly tập trung số 1 thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam và phát hiện dương tính qua xét nghiệm, bệnh nhân được tiêm 01 mũi AstraZeneca ngày 28/8.

 

Cơ quan y tế truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc với F0 tại huyện Lục Nam.

 

Theo lãnh đạo UBND huyện Lục Nam, ngày 8/10, người đàn ông trên đi nhờ xe từ TP Thuận An, Bình Dương về tỉnh Quảng Nam. Sau đó, người này đi bộ về TP. Đà Nẵng. Ngày 10/10, người này tiếp tục đi nhờ xe ô tô từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Ngày 11/10, người đàn ông này đi nhờ xe mô tô của người đàn ông ở xã Mỹ An, Lục Ngạn, Bắc Giang từ Hà Nội về nhà nghỉ Bình Yên tại thị trấn Đồi Ngô. Tại đây, người đàn ông đã tiếp xúc với chủ nhà nghỉ, đi ăn cơm, cắt tóc và mua quần áo tại 3 địa điểm khác nhau trên địa bàn thị trấn Đồi Ngô. Hiện, cơ quan chức năng huyện Lục Nam đã cơ bản khoanh vùng, truy vết, cách ly F1, F2 có tiếp xúc gần với F0 này.

Trên cơ sở truy vết, Sở Y tế Bắc Giang ban hành Thông báo khẩn yêu cầu tất cả những người dân đi đến các địa điểm mà người đàn ông dừng, tiếp xúc liên hệ với cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng của cơ quan y tế để được tư vấn. 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn