Phường Bồ Đề: Đặt bình nước miễn phí cho người dân

KTNT Chia sẻ với chúng tôi, ông Tăng Văn Tùng cho biết: Bình nước uống miễn phí này được UBND phường Bồ Đề đặt tại đây ngay từ khi Hà Nội có đợt nắng nóng xuất hiện. Rất nhiều người dân lao động như chúng tôi và khách đi đường khi đi qua đây đã sử dụng.

Trong những ngày vừa qua, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước đang bị ảnh hưởng cao độ của rãnh áp suất phía tây gây ra đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè đến nay.
 
lao-động.jpg
Trong những ngày Hà Nội nắng nóng vẫn có những người lao động phải mưu sinh
Đỉnh điểm của ngày nắng nóng nhất tại Thủ đô Hà Nội trong ngày 19/5 là 40 độ C là số liệu được các trạm khí tượng trên địa bàn Hà Nội cung cấp. Tuy nhiên, nhiệt độ bên ngoài còn nóng hơn nhiều do ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính và bê tông hóa.
 
Thời tiết như vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô nói riêng và các địa phương nói chung.
 
Để làm dịu đi những cơn khát cháy cổ do nắng nóng gây ra, UBND phường Bồ Đề (quận Long Biên) đã có sáng kiến mang tính nhân văn vô cùng cao cả.
 
Là địa bàn có trục giao thông huyết mạch phía Bắc của Thủ đô Hà Nội, những ngày nắng nóng này rất nhiều người dân lao động, xe ôm và khách đi đường, khi đi qua cầu Chương Dương đều nhìn thấy một bình nước miễn phí cho người đi đường qua đây uống.
 
Chia sẻ với chúng tôi, ông Tăng Văn Tùng ở phường Bồ Đề cho biết, bình nước uống miễn phí này được UBND phường Bồ Đề đặt tại đây ngay từ khi Hà Nội có đợt nắng nóng xuất hiện. Rất nhiều người dân lao động như chúng tôi và khách đi đường khi đi quan đây đã sử dụng. Tôi cho rằng đây là một trong những việc làm vô cùng quý của chính quyền phường Bồ Đề đối với người lao động và khách đi đường qua đây. Có bình nước miễn phí này chúng tôi đỡ nhiều lắm, vừa không mất tiền mua nước uống vừa được uống để giảm cơn khát và cái nắng như thiêu, như đốt trong mấy ngày vừa qua.
 
20190520_110520.jpg
Một bình nước miễn phí của phường Bồ Đề làm giảm đi nỗi vất vả.
Trao đổi về việc đặt bình nước uống miễn phí ngay đầu cầu Chương Dương, ông Phạm Trọng Hảo, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho biết: Đây là sáng kiến của Đoàn thanh niên phường, nhận thấy thời tiết nắng nóng làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người lao động và khách qua đường, đặc biệt là những người khó khăn. Đoàn thanh niên phường đã đề xuất ý kiến lên lãnh đạo phường được tổ chức đặt bình nước miễn phí này cho mọi người.
Thấy việc làm đó rất có ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, lãnh đạo phường chúng tôi đã đồng ý cho đoàn thanh niên được tổ chức và thực hiện việc làm này, không những đồng tình mà còn có sự ủng hộ bằng vật chất để đoàn thanh niên thực viện công việc cao cả này trong những ngày nắng nóng.
 
Ông Hảo còn chia sẻ thêm, việc làm này không có gì to tát cả chúng tôi chỉ mong muốn và giúp đỡ cho mọi người dân khi đi qua đây có một chút nước để vơi đi các nắng nóng khắc nghiệt của Thủ đô, đây cũng là một việc cần làm.
 
Đã có rất nhiều địa phương xây dựng được những bình nước mát miễn phí cho người dân lao động, có hoàn cảnh và điều kiện khó khăn với mong muốn của cộng đồng nhằm làm vơi đi một phần nỗi vất vả phải mưu sinh trong những ngày nắng nóng.
 
Việc UBND phường Bồ Đề đặt bình nước miễn phí ngay đầu cầu Chương Dương cho người lao động và người đi đường sử dụng trong những ngày nắng nóng không phải là mới, nhưng việc làm này lại nhân lên tính nhân văn trong xã hội của chúng ta. Hy vọng sẽ có nhiều bình nước miễn phí được nhân rộng trên địa bàn Thủ đô như bình nước miễn phí của phường Bồ Đề.
 
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn