Quận Cầu Giấy: Số lượng học sinh vào THCS tăng hơn năm học trước

KTNT Ngành giáo dục quận Cầu Giấy có 11 năm dẫn đầu về kết quả thi vào lớp 10 với số điểm cao nhất Hà Nội.

Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết trong buổi giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 30/7.
 
Theo ông Trần Việt Hà, đối với quận Cầu Giấy, gia tăng dân số là một trong những áp lực lớn nhất đối với quận, bởi lẽ trên địa bàn có nhiều chung cư cao tầng.
 
cầu-giấy.jpg
Phó Phủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà phát biểu tại buổi giao ban báo chí
 
Bên cạnh đó, còn có nhiều trường đại học đóng trên địa bàn, đi kèm là một số lượng lớn học sinh, sinh viên đến học tập tại đây.
 
Theo quy hoạch dân số, quận Cầu Giấy có 25 vạn dân, nhưng đến nay theo con số vừa tổng điều tra, toàn quận hiện có 28 vạn dân.
 
Do vậy, công tác an sinh xã hội luôn được Quận ủy, UBND quận đặt lên hàng đầu, nhất là lĩnh vực giáo dục.
 
Trước sự phát triển tăng dân số về cơ học đối với địa bàn quận Cầu Giấy, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đề nghị lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết công tác tuyển sinh đầu các cấp học năm nay có gì biến động?  Công tác tuyển sinh đối với các đối tượng đúng tuyến đầu các cấp học được các trường thực hiện như thế nào?
 
Ông Trần Việt Hà cho biết, năm học 2019-2020, số lượng học sinh đúng tuyến tuyển sinh trên địa bàn khá đông, tuy nhiên, học sinh đầu cấp đúng tuyến vào các trường THCS trên toàn địa bàn năm nay tăng hơn năm trước 15 lớp.
 
Các trường đã được chính quyền đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp, đảm bảo  cơ sở vật chất để đáp ứng số lượng học sinh tăng thêm.
 
Nói thêm về công tác giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Việt Hà cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã chỉ đạo các trường xây dựng và thực hiện nhiều mô hình, trong đó có mô hình “Nhà vệ sinh thân thiện”.
dịch-vọng-1.JPG
Chương trình giáo dục nếp sống miễn phí tại Trường THCS Dịch Vọng
 
Trong dịp hè này, nhiều mô hình giáo dục cho học sinh được các trường tổ chức, đặc biệt là Trường THCS Dịch Vọng, đã tổ chức giáo dục nếp sống miễn phí cho học sinh. Học sinh được học nếp sống về văn hóa ứng xử; khám phá bản thân; phòng tránh bạo lực học đường;  sử dụng mạng xã hội thông minh; an toàn học đường; Ccông dân văn minh; vượt qua thử thách - con đã trưởng thành.
 
Đây là một khóa học hoàn toàn miễn phí do Trường  THCS Dịch Vọng tổ chức,  giúp các em chuẩn bị  những kiến thức, kỹ năng cho bản thân trong việc xử lý các tình huống, xây dựng cho bản thân lối sống lành mạnh, tích cực, chủ động trong tương lai.
 
Đánh giá về công tác giáo dục của quận Cầu Giấy, Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Trần Xuân Hà cho biết, đây là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, những thành tích về giáo dục tại Cầu Giấy rất cần được nhân rộng.
  
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn