Quảng Nam: Bé trai 11 tuổi được cách ly trong đêm do nghi nhiễm Covid-19

KTNT Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy, bé trai 11 tuổi bị nghi nhiễm Covid-19, ngành Y tế tỉnh tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm của cháu bé này tới Viện Pasteur Nha Trang, hiện đang chờ kết quả.

Sáng 09/8, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam), cho biết, tối 08/8, ngành Y tế Quảng Nam đã đưa bé trai 11 tuổi (trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ) đi cách ly tại thị xã Điện Bàn vì nghi nhiễm Covid-19.
 
Quảng Nam tăng cường các chốt kiểm tra y tế.
Quảng Nam tăng cường các chốt kiểm tra y tế.

 

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy cháu bị nghi nhiễm Covid-19, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm của cháu bé này vào Viện Pasteur Nha Trang khẳng định và đang chờ kết quả.
 
Trong sáng nay (09/8), ngành Y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong khu dân cư cháu bé sinh sống. Trước đó, công tác phun thuốc khử khuẩn, khử trùng khu vực này đã được cơ quan chức năng thực hiện ngay trong tối 08/8.
 
Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đến nay TP Tam Kỳ đã thành lập 5 khu cách ly tập trung, với quy mô tiếp nhận 1.000 trường hợp và chỉ đạo các xã, phường xây dựng Phương án phong tỏa cách ly nếu trường hợp có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.
 
Cơ quan Quân sự TP Tam Kỳ xây dựng phương án phong tỏa 1 xã, phường nếu có dịch; Văn phòng UBND thành phố xây dựng phương án phong tỏa trụ sở UBND nếu có trường hợp cán bộ, công chức của UBND bị mắc Covid-19.
 
Ngoài ra, các xã, phường trên địa bàn TP Tam Kỳ tiếp tục triển khai thành lập, đưa vào hoạt động các Tổ giám sát và tuyên truyền Covid-19 trong cộng đồng.
 
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam từ ngày 25/7- 08/8, đã triển khai thực hiện 10.770 mẫu xét nghiệm, trong đó, 64 mẫu dương tính (+), 6.727 mẫu âm tính (-), 3.979 mẫu đang chờ kết quả.
 
Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay (08/8), tại Quảng Nam đã có 74 ca nhiễm SARS-CoV-2, đang điều trị 67 ca, chữa khỏi 5 ca, tử vong 2 ca.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn