Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến Chu Lai

KTNT UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn gởi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành)...

Để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan trên diện rộng, ngày 7/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn gởi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) trong một thời gian nhất định, cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.
 
Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến Chu Lai
Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến Chu Lai

 

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. Tuy nhiên, hiện nay sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa. Việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào lúc này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, từ ngày 25/7 đến 18h00 ngày 07/8, đã triển khai thực hiện 7.726 mẫu xét nghiệm , trong đó: 62 mẫu dương tính ( ), 5.714 mẫu âm tính (-), 1.950 mẫu đang chờ kết quả (trong ngày lấy 2.394 mẫu xét nghiệm).
 
Cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung: tổng số 2.845; trong đó, đang cách ly tập trung cho 2.820 người (số cách ly mới trong ngày: 104 người), kết thúc cách ly cho 25 người.
 
Cách ly y tế tại cơ sở y tế: tổng số 359 người; trong đó, đang cách ly cho 289 người (số cách ly mới trong ngày: 08 người) và đã kết thúc cách ly cho 70 người.  
 
Cách ly y tế tại các nhà, nơi lưu trú tổng số 32.852 người; trong đó, đang cách ly cho 32.270 người (số cách ly mới trong ngày: 1.482 người) và đã kết thúc cách ly cho 582 người).
 
Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay (7/8), tại Quảng Nam đã có 73 ca nhiễm SARS-CoV-2, đang điều trị 66 ca, chữa khỏi 5 ca, tử vong 2 ca.

Hải Yến

Ý kiến của bạn