Sáng 7/7, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Quảng Ngãi ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, gồm 4 ca trong khu cách ly (Phổ Thạnh), 2 ca tại Tư Nghĩa, 1 ca tại Bình Sơn, 3 ca tại chốt kiểm tra Dốc Sỏi.

Trong tổng số 10 ca mắc mới ghi nhận có 04 ca trong khu cách ly tập trung của thị xã Đức Phổ; 02 ca là người trong cùng một gia đình tại thôn Vạn Mỹ, thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa; 01 ca tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.
Phong tỏa khu vực liên quan người dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi (Nguồn: CA Quảng Ngãi)
Phong tỏa khu vực liên quan người dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Bình Châu (Nguồn: CA Quảng Ngãi)

 

Ngoài ra, còn có 3 ca là tài xế lái xe đường dài ở Quảng Nam, Phú Thọ và Hà Nội được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn) vào rạng sáng 6/7. Đến tối cùng ngày, cả 3 trường hợp này có kết quả xét nghiệm khẳng định bằng PCR.
 
Tại huyện Bình Sơn, đó là trường hợp ông NTT, chủ vựa cá khu vực Cảng Sa Kỳ, trước đó có biểu hiện ho sốt, người nhà mua và ông tự test nhanh kết quả dương tính, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đến kiểm tra, test nhanh lại có kết quả dương tính.
Lực lượng y tế Quảng Ngãi xuyên đêm tại khu vực Cảng Sa Kỳ lấy mẫu test nhanh người dân trong khu phong toả và người lao động cho ông NTT (Nguồn: CA Quảng Ngãi)
Lực lượng y tế Quảng Ngãi xuyên đêm tại khu vực Cảng Sa Kỳ lấy mẫu test nhanh người dân trong khu phong toả và người lao động cho ông NTT (Nguồn: CA Quảng Ngãi)

 

Ngay trong đêm 6/7, lực lượng y tế cùng các chiến sĩ Công an, Biên phòng khẩn trương phong toả, xét nghiệm, truy vết xuyên đêm tại khu vực Cảng Sa Kỳ (ngã ba chợ Bờ Đắp Bình Châu đến khu vực Cảng). Các lực lượng phối hợp truy vết, xét nghiệm 78 hộ trong khu phong toả và 50 người lao động cho ông NTT được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh. Trong 401 mẫu xét nghiệm nhanh, kết quả phát hiện thêm 01 ca nghi ngờ dương tính (cháu bé khoảng 20 tháng tuổi).
 
Như vậy, từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 142 ca mắc Covid-19 (chưa tính các trường hợp nghi ngờ nhiễm). Trong đó, tâm dịch thị xã Đức Phổ (133 ca), thành phố Quảng Ngãi (2 ca) huyện Ba Tơ (1 ca), Tư Nghĩa (2 ca), Bình Sơn (1 ca) và 03 lái xe ngoại tỉnh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ngãi.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn