Sắp diễn ra Diễn đàn "Huế - Sáng tạo để phát triển"

KTNT Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức họp báo về diễn đàn "Huế - Sáng tạo để phát triển" diễn ra ngày 14-15/6 tới đây.

Diễn đàn do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế (HueIDS), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC), Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên - Huế, Câu lạc bộ Khởi nghiệp Huế cùng các cơ quan ban ngành, các tổ chức và doanh nghiệp phối hợp tổ chức (Hue Innovation Day 2019) được diễn ra trong 2 ngày 14 - 15/6/2019.

 

Lịch trình chi tiết của diễn đàn
Lịch trình chi tiết của diễn đàn "Huế - Sáng tạo để phát triển" diễn ra vào ngày 14 và 15/6 tới đây.

 

Theo kế hoạch, sự kiện được tổ chức với 5 diễn đàn chính, gồm: Diễn đàn Phát triển Du lịch và Ẩm thực; Diễn đàn Phát triển Thủ công mỹ nghệ; Diễn đàn Phát triển chính sách thu hút đầu tư về Công nghiệp Công nghệ thông tin; Diễn đàn Chính sách phát triển thành phố Sáng tạo và Công nghệ; Diễn đàn Xu hướng Công nghệ. 

Khung cảnh buổi họp báo về diễn đàn
Khung cảnh buổi họp báo về diễn đàn "Huế - Sáng tạo để phát triển".

 

Tham dự tại Diễn đàn là các diễn giả chính gồm đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, các chuyên gia và nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế; đại diện các sở, ban ngành và các doanh nghiệp, Startup. Ngoài ra, sự kiện dự kiến thu hút khoảng 1.000 lượt khách đến dự và tham quan triển lãm các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo… trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thông tin, du lịch và thủ công mỹ nghệ. 

Các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham dự, đóng góp ý kiến và đưa tin cho sự kiện.
Các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham dự, đóng góp ý kiến và đưa tin cho sự kiện.

 

Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Cung Trọng Cường cho biết, mục đích của diễn đàn là nhằm phát triển hệ sinh thái công nghệ, tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin, Du lịch và Thủ công mỹ nghệ của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong thời gian tới cũng như thực hiện Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng phê duyệt.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn