Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia phong trào Chủ nhật xanh

KTNT Hưởng ứng phong trào Chủ nhật xanh, nhiều nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đã tham gia trồng con đường hoa tại phường An Đông. Đặc biệt, trong chương trình lần này có sự tham gia trực tiếp của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hưởng ứng khí thế hừng hực của phong trào “Chủ nhật Xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế; đồng thời phát huy những thành công của chương trình “Chủ nhật xanh” ngày 07/4/2019, sáng 14/4/2019, hơn 30 nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc CLB Phóng viên trẻ đang công tác trên địa bàn đã phối hợp với UBND phường An Đồng thực hiện trồng hoa trên tuyến đường Sông Như Ý, TP Huế.

Trước đó, với mục tiêu xây dựng thành phố Huế 4 mùa hoa theo đề án xây dựng Thừa Thiên - Huế “Xanh –sạch – sáng”, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ kỳ vọng sẽ tạo ra một bộ mặt mới cho đô thị Huế, một điểm đến ấn tượng cho du khách cũng như tạo không gian sống mới cho người dân.

Xuất phát từ sự kỳ vọng đó, cùng khí thế của “cơn sốt” Chủ nhật xanh, CLB Phóng viên trẻ đã phối hợp với UBND phường An Đông làm sạch hơn 200m đường, đồng thời trồng mới 2 bên vệ đường loài hoa mười giờ, góp phần tô điểm con đường Sông Như Ý- nơi thường có lượng lớn khách du lịch đi qua khi về tham quan cầu ngói Thanh Toàn.

Đặc biệt, góp mặt với hoạt động này có sự tham gia của ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngay từ sáng sớm, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đi xe đạp đến động viên tinh thần các thành viên tham gia hoạt động trồng hoa. Không chỉ vậy, vị Phó chủ tịch tỉnh gắn liền với nhiều hành động như: Toilet miễn phí cho khách du lịch, Thành phố không tiếng còi xe… còn trực tiếp xắn tay áo cuốc đất, trộn đất, trồng hoa cùng đoàn…

Cũng trong sáng cùng ngày, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cũng có mặt để động viên, khích lệ tinh thần nhân dân, cán bộ phường An Đông và các thành viên CLB Phóng viên trẻ tham gia hoạt động.

Ngoài sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đội tình nguyện còn có sự tham gia hưởng ứng của nhiều thanh niên trên địa bàn. Điển hình trong nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng cùng nhóm tình nguyện có anh Hồ Viết Lưu – chủ cửa hàng Quà tặng Nắng Chiều.

Trao đổi với PV, anh Lưu cho biết, trước đây anh từng là một trong những đoàn viên ưu tú của Trường Đại học Sư phạm Huế, kể từ ngày ra trường do bận rộn với công việc kinh doanh nên không có điều kiện tham gia tình nguyện. Tham gia cùng với nhóm tình nguyện của CLB Phóng viên trẻ lần này, anh Lưu cho biết bản thân mình rất hào hứng, đồng thời, anh gửi lời cảm ơn CLB Phóng Viên Trẻ đã tạo điều kiện cho anh được tham gia trong lần này. “Chắc chắn tôi sẽ luôn tham gia đầy đủ các hoạt động tình nguyện do CLB Phóng Viên Trẻ tổ chức, tuy nhiên, nếu được các bạn hãy cho tôi biết thời gian, địa điểm trước để tôi sắp xếp công việc”, anh Lưu nói thêm.

Chứng kiến hành động của nhóm tình nguyện, nhiều người dân rất phấn khởi, hưởng ứng, nhiều khách du lịch đi qua cũng đánh giá rất cao về tinh thần, ý nghĩa của chương trình này.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tình nguyện do nhóm nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc CLB Phóng viên trẻ phát động:

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ (mặc áo trắng), Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Thiên Định (mặc áo xanh bên tay trái ông Thọ) chụp ảnh cùng nhóm tình nguyện.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (mặc áo trắng), Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định (mặc áo xanh bên tay trái ông Thọ) chụp ảnh cùng nhóm tình nguyện.

 

Nhóm tình nguyện làm vệ sinh tuyến đường trước khi trồng hoa.
Nhóm tình nguyện làm vệ sinh tuyến đường trước khi trồng hoa.

 

Đất cũ được xúc ra ngoài.
Đất cũ được xúc ra ngoài.

 

Anh Hồ Viết Lưu – Chủ cửa hàng Quà tặng Nắng Chiều hăng hái trong các hoạt động tình nguyện.
Anh Hồ Viết Lưu – Chủ cửa hàng Quà tặng Nắng Chiều hăng hái trong các hoạt động tình nguyện.

 

Hoa mười giờ được trồng dọc hai bên đường.
Hoa mười giờ được trồng dọc hai bên đường.

 

Đoạn đường đã được tạo thành một diện mạo mới.
Đoạn đường đã được tạo thành một diện mạo mới.

 

Nhiều khách du lịch khách du lịch đánh giá rất cao về tinh thần, ý nghĩa của chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” của nhóm tình nguyện.
Nhiều khách du lịch khách du lịch đánh giá rất cao về tinh thần, ý nghĩa của chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” của nhóm tình nguyện.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn