Sắp đưa thành phố giáo dục quốc tế ở Quảng Ngãi vào sử dụng

KTNT Với việc đặt thành phố giáo dục quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đang mở ra cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

Sáng nay (18/11), Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Lễ cất nóc toàn bộ Dự án Thành phố giáo dục quốc tế (The International Education City - IEC) đầu tiên tại Việt Nam ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, sau gần 10 tháng thi công khẩn trương và đúng tiến độ.

 

Nghi thức Lễ cất nóc toàn bộ Dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi
Nghi thức Lễ cất nóc toàn bộ Dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi

 

 
Thành phố giáo dục quốc tế - IEC là đặc khu giáo dục tiên phong, khác biệt và duy nhất tại Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế với đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ bao gồm: hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn.
 
IEC Quảng Ngãi là “Thành phố giáo dục quốc tế” đầu tiên trong chuỗi dự án sẽ được NHG triển khai trên các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.
 
Dự án được xây dựng trên diện tích gần 10ha tại phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, IEC dự kiến khánh thành vào tháng 5/2019.
 
IEC được quy hoạch và thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng hàng đầu thế giới B+H Studio - Canada, IEC chứa đựng các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đẳng cấp 5 sao gồm: Khu trung tâm với không gian thông tầng tạo cảm xúc thẩm mỹ; Tháp bút chì – “cây bút viết lên trời xanh” thể hiện của trí tuệ và thành đạt; Nhà thi đấu đa năng có diện tích hơn 6.000m2 với phòng gym, roboccon, aerobic, võ; Sân thi đấu trong nhà cho các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, tennis, bóng bàn…và “phố thư viện - nhà sách” sẽ những điểm nhấn văn hóa của các “cư dân trong thành phố”. Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam, có trường học gắn liền với công viên động vật, vườn thú cưng, công viên thực vật với vô số loại cây; có cả những vườn rau do chính tay các em học sinh gieo trồng, gặt hái.
Phối cảnh 3 D -  Sân chơi trong SGA tại IEC (ảnh NHG)
Phối cảnh 3 D - Sân chơi trong SGA tại IEC (ảnh NHG)

 

 IEC được ví như “hệ sinh thái giáo dục xanh” hoàn chỉnh với mật độ phủ xanh chiến đến 75% diện tích. Sân bóng, hồ bơi, đường chạy bộ, công viên, vườn hoa, vườn rau… để các em học sinh thỏa mái theo đuổi các phương pháp giáo dục hiện đại dựa trên trải nghiệm.
 
Hệ thống giao thông của IEC cũng được thiết kế mở, những con đường lớn nối vào các quảng trường, đáp ứng nhu cầu đi lại và học tập của hơn 7.000 cư dân. Ngoài xe buýt đưa đón học sinh với các bến đón - trả phân bố đều khắp, xe điện trong khuôn viên cũng sẽ là những trải nghiệm tuổi thơ đáng nhớ vừa đảm bảo an toàn nhưng cũng đảm bảo mỹ quan xanh – sạch – đẹp.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn