Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023  
Thứ ba, ngày 21 tháng 2 năm 2017 | 9:22

Sôi nổi Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 vừa được Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại trường này.

Chuẩn bị đến mùa tuyển sinh các bậc cha mẹ đều lo lắng, thậm chí lo hơn cả các “sĩ tử” con em của mình. Chọn nghề nào? Trường nào? Đó luôn là những câu hỏi làm đau đầu học sinh cuối các cấp, nhưng đau đầu hơn lại là phụ huynh.

Quang cảnh ngày hội

Năm nay, quy chế tuyển sinh vào đại học có thể có đổi mới, các nguồn tin trên mạng cũng chưa thống nhất. Các trường nghề thì không còn trực thuộc sự quản lý của Bộ GD-ĐT, mà chuyển sang sự quản lý của Bộ LĐ-TB-XH, chính vì vậy các bậc phụ huynh lại càng lo lắng hơn.

Các khách mời đang tư vấn cho các em học sinh tại hội trường

Hiểu được tâm lý này, Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng phối hợp với Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017. Tại ngày hội, thông tin tuyển sinh của các trường đều được cung cấp rất đầy đủ, chi tiết. Mọi câu hỏi, thắc mắc của học sinh, phụ huynh đều được thầy cô của Phòng Tuyển sinh các trường giải thích tỉ mỉ. Đây là dịp để các em học sinh ở cuối các cấp và các bậc cha mẹ tìm hiểu thêm về cách tuyển sinh, đào tạo của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề... trên địa bàn thành phố để có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2017 tổ chức tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng.

Sinh viên các trường biểu diễn các tiết mục văn nghệ của trường mình

Tư vấn ngay trên sân cỏ

Tư vấn tại bàn của các trường

Tư vấn bằng hình thức thực nghiệm

Các bạn sinh viên đăng ký trong lễ hội

Việt Cường

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top