Tạm dừng hoạt động trạm trộn bê tông sau khi báo chí phản ánh

KTNT Sau khi báo chí phản ánh, UBND TP. Hải Dương đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động trạm trộn bê tông xi măng trong mùa mưa lũ của Cty CP Bê tông và xây dựng Hải Dương.

Theo đó, tại thông báo số 536/TB-UBND do UBND TP. Hải Dương ban hành ngày 16/7/2018 nêu rõ, sau khi nhận phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn về việc Cty CP Bê tông và xây dựng Hải Dương gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, ngày 13/7/2018, UBND TP. Hải Dương đã chỉ đạo phòng TN&MT phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các hoạt động sản xuất trạm trộn bê tông của Cty này.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Chuyên viên phòng TNMT TP. Hải Dương, cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra, Công ty này chưa có đầy đủ thủ tục môi trường như thủ tục cấp phép xả nước thải vào nguồn nước, thủ tục kê khai nộp phí Bảo vệ môi trường đối với nước thải…”.

Hải Dương: Tạm dừng hoạt động trạm trộn bê tông sau khi báo chí phản ánh
Trạm trộn bê tông xi măng của Cty CP bê tông Hải Dương vẫn hoạt động trong mùa mưa bão

Cũng tại thông báo số 536, UBND TP. Hải Dương yêu cầu Cty CP bê tông và xây dựng Hải Dương tạm dừng hoạt động sản xuất bê tông theo Quyết định số 3425/QĐ-UBND ngày 8/11/2017 của UBND tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, tại mục 3, Điều 1 - Quyết định số 3425/QĐ- UBND ngày 8/11/2017 của UBND tỉnh Hải Dương về việc cho phép Cty CP Bê tông và xây dựng Hải Dương lắp dựng và hoạt động tạm thời trạm trộn  bê tông xi măng 120m3/h tại bãi ngoài đê hữu sông Thái Bình, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương nêu rõ: “Thời gian cho phép, từ ngày ký đến ngày 31/12/2018 (vào mùa lũ hàng năm, chậm nhất trước ngày 15/5, Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Hải Dương phải tháo dỡ tất cả các công trình xây dựng tạm, di chuyển toàn bộ máy móc, thiết bị, vận chuyển hết vật liệu và các vật cản khác ngoài bãi để đảm bảo thoát lũ sông và an toàn tính mạng, tài sản. Sau 15/10 mới được lắp đặt, hoạt động theo quy định)”.

Được biết, UBND tỉnh Hải Dương và Văn phòng Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh hàng năm đều có văn bản yêu cầu tất cả các bến bãi ngoài đê không được tập kết vật liệu, đồng thời hạ thấp độ cao và giải tỏa lượng vật liệu đang tồn tại trên các bãi kể từ ngày 15/5 đến ngày 15/10.

Do vậy, thời gian vừa qua Cty CP bê tông và xây dựng Hải Dương có cố tình hoạt động sản xuất, bất chấp chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống lụt bão?

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

 

 

 

 

Triều Dương

Ý kiến của bạn