Thanh niên ở Tam Kỳ buôn cá tại Hội An dương tính SARS-CoV-2

KTNT Sáng 29/7, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4 này.

Ca bệnh là V.V.T. (SN 1991) trú khối phố Mỹ Bắc, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, làm tại bến cá ở Hội An.
 
Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, lực lượng chức năng TP Tam Kỳ đã phong tỏa khu dân cư có ca F0 gồm 25 hộ, đưa người nhà ca bệnh đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong khu vực phong tỏa; đồng thời tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2.
 
Ngành chức năng TP Tam Kỳ (Quảng Nam) phong tỏa khu vực có ca bệnh  COVID-19
Ngành chức năng TP Tam Kỳ (Quảng Nam) phong tỏa khu vực có ca bệnh COVID-19

 

Theo Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ Bùi Ngọc Ảnh, từ 12 giờ trưa nay (29/7), thành phố sẽ tạm dừng hoạt động một số dịch vụ. Đối với dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, không phục vụ tại chỗ; cấm hoạt động tắm biển; cấm tất cả người dân Tam Kỳ đi đến vùng dịch... Công an thành phố xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch; các địa phương tăng cường hoạt động của các tổ giám sát cộng đồng.
 
Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong ngày 28/7, Quảng Nam có 12 ca bệnh được công bố, gồm 6 ca bệnh tại TP Hội An (1 ca bệnh cộng đồng là BN 117.277; 5 ca bệnh lây nhiễm thứ phát); 2 ca bệnh xâm nhập tại huyện Nông Sơn, có yếu tố dịch tễ về từ tỉnh Bình Dương, được cách ly tập trung ngày 26/7 ngay khi về địa phương; 2 ca bệnh lây nhiễm thứ phát tại huyện Tiên Phước; 1 ca bệnh xâm nhập, ghi nhận tại thị xã Điện Bàn là BN 117.287, lái xe chở hàng có địa chỉ thường trú tỉnh Bình Dương; 1 bệnh nhân nhập cảnh.
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn