Thiếu nhi Bộ Nông nghiệp và PTNT vui Tết Trung thu

KTNT Với chủ đề: “Vui Tết Trung thu - thiếu nhi chung tay bảo môi trường không rác thải nhựa”, Chương trình “Lễ hội trung thu” năm 2019 được tổ chức với nhiều các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích cho các em thiếu nhi.

4.jpg
5-1.jpg

 Các cháu thiếu nhi thỏa sức chơi các trò chơi mình yêu thích

 

Nhằm phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của các cán bộ Đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong việc tổ chức các hoạt động dành cho thiếu nhi năm 2019, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng chất thải nhựa cho các em thiếu niên nhi đồng.

Ngày 8/9, Ban Thường vụ Đoàn Bộ tổ chức Chương trình “Lễ hội trung thu” năm 2019 với chủ đề “Vui Tết Trung thu - thiếu nhi chung tay bảo môi trường không rác thải nhựa”.

Chương trình chia làm 03 khu vực chính gồm: Khu các trò chơi dân gian, tại đây các cháu sẽ được hướng dẫn làm đèn ông sao, làm bánh trung thu, đánh trống, múa lân, bóng bay nghệ thuật.

 

6-1.jpg

 7.jpg

 Các cháu thích thú khi được tận tay làm nhiều loại bánh  

 

Khu vực ẩm thực với các gian hàng, nhiều mặt hàng do chính các đồng chí đoàn viên thanh niên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc tự làm với các nguyên liệu đảm bảo an toàn; các gian hàng tổ chức các trò chơi tập thể cho các em thiếu nhi.

Khu đổi rác tái chế như: nhựa, vỏ lon bia, chai nhựa, giấy bìa, giấy báo cũ, túi ni lon và sách, truyện cũ để được những phần quà ý nghĩa…, và đặc biệt là Chương trình văn nghệ thiếu nhi, các tiết mục hài kịch vui nhộn, xiếc, ảo thuật, múa lân do các nghệ sĩ nổi tiếng và các em thiếu nhi biểu diễn.

 

8.jpg

Lễ hội thu hút hàng ngàn lượt người tham gia là các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh tham gia.

Ban Tổ chức đã tuyên dương, tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nhằm động viên kịp thời, khuyến khích các em có tinh thần phấn đấu, rèn luyện trong học tập.

 

3.jpg

 Nhiều cháu mạnh dạn tham gia các tiết mục văn nghệ.

2-1.jpg

 Ban Tổ chức tuyên dương, tặng quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Đây là một trong những hoạt động thường niên nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT nhân dịp Tết Trung thu hàng năm. Lễ hội thu hút hàng ngàn lượt người tham gia là các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc bộ, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi, động viên các em thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn