Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ năm, ngày 23 tháng 7 năm 2020 | 16:25

Thương binh Nguyễn Xi Em được Ngân hàng CSXH tặng xe 3 bánh chạy bằng điện

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình tri ân, thăm, tặng quà và trực tiếp trao tặng xe 03 bánh chạy bằng điện cho thương binh, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội cựu chiến binh tỉnh và chính quyền địa phương huyện Minh Long vừa tổ chức chương trình tri ân, trực tiếp thăm và trao tặng chiếc xe 3 bánh chạy bằng điện, trị giá 20 triệu đồng cho thương binh Nguyễn Xi Em, cư trú tại thôn Minh Xuân, xã Long Mai, huyện Minh Long.
 
Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương đã quan tâm, dành tình cảm trao tặng thương binh Nguyễn Xi Em món quà quý giá và đầy ý nghĩa.
Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương đã quan tâm, dành tình cảm trao tặng thương binh Nguyễn Xi Em món quà quý giá và đầy ý nghĩa.

 

Được biết, ông Nguyễn Xi Em (sinh năm 1961), là thanh niên tham gia nhập ngũ trở thành bộ đội Cụ Hồ khi mới tròn 22 tuổi, trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường K tại Campuchia từ năm 1983-1985, trong quá trình tham gia chiến đấu ở chiến trường, ông không may trúng đạn, mìn làm bị thương cụt một chân, trở thành thương binh loại 2/4, bị suy giảm khả năng lao động trên 61%, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Sau khi trở hoàn thành nhiệm vụ của người lính, ông trở về quê hương, đoàn tụ với gia đình, cưới vợ và sinh được một người con (nhưng không may bị bệnh chết). Và cũng từ đó, người vợ của ông đã bỏ đi khỏi địa phương đến nay không ai biết địa chỉ ở đâu, làm cho ông rơi vào hoàn cảnh không nhà, không cửa, không nơi nương tựa, cuộc sống, hoàn cảnh của ông đã khó khăn lại càng thêm khó khăn, bất hạnh hơn.
 
Nhưng bù lại sự khó khăn, bất hạnh đó, cuộc sống hàng ngày của ông nương tựa vào người em trai ruột thịt, sự đùm bọc, thương yêu của bà con lối xóm và sự quan tâm của chính quyền địa phương. Với tinh thần, ý chí, kiên cường của người lính cụ Hồ đã giúp ông vượt qua hoàn cảnh khó khăn, số phận bất hạnh, tiếp tục sống trở thành người công dân có ích “tàn mà không phế” để cống hiến cho quê hương và xã hội.
 
Do vết thương và những triệu chứng của chiến tranh để lại đã làm cho ông rất khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Thấu hiểu được khó khăn trong cuộc sống của thương binh Nguyễn Xi Em, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh và chính quyền địa phương huyện Minh Long đã trao tặng ông chiếc xe 3 bánh chạy bằng điện, nhằm giúp ông thuận tiện đi lại trong sinh hoạt hàng ngày.
 
Chiếc xe 03 bánh chạy bằng điện, nhằm giúp thương binh Nguyễn Xi Em thuận tiện đi lại trong sinh hoạt hàng ngày.
Chiếc xe 3 bánh chạy bằng điện, nhằm giúp thương binh Nguyễn Xi Em thuận tiện đi lại trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, sau khi được nhận món quà quý giá, ý nghĩa này, ông Nguyễn Xi Em vô cùng xúc động và rơi nước mắt, đây là nguồn động viên rất lớn và cũng là tài sản quý giá nhất của cuộc đời ông, ông xin gửi lời cảm ơn Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi, các cơ quan, ban ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, dành tình cảm sâu sắc trao tặng ông món quà quý giá và đầy ý nghĩa này. Đồng thời, ông sẽ xem đây là tài sản quý giá, là người bạn đồng hành trong sinh hoạt hàng ngày và gắn chặt suốt quảng đời còn lại, giúp ông tiếp tục sống, cống hiến cho địa phương và xã hội.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Cường, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm, Ngân hàng CSXH tỉnh phối hợp, tổ chức chương trình tri ân, thăm và tặng quà, nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cạch mạng đã anh dũng hy sinh, mất mát một phần xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Tuy món quà không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, thể hiện đạo lý “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của đội ngũ cán bộ, viên chức người lao động trong toàn chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi.
 
Ông Trần Duy Cường cũng cho biết, nằm trong chương trình tri ân nhân ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tổ chức chương trình thăm, tặng quà với số tiền 3 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá 1,5 triệu đồng) cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng do Ngân hàng CSXH nhận phụng dưỡng suốt đời; phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội Cựu chiến binh tỉnh trực tiếp trao tặng quà tại buổi thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang của tỉnh được tổ chức vào tối ngày 26/7 cho những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh quá khó khăn, với 20 suất quà, mỗi suất quà 500 ngàn đồng; tặng 4 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng, tổng số tiền trên 30 đồng.
 
Đồng thời, nhân dịp này, Ngân hàng CSXH tỉnh cũng tổ chức tri ân, thăm tặng quà cho các cán bộ, viên chức người lao động trong toàn NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi là thương bệnh binh, là thân nhân gia đình Liệt sĩ, có công với cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng với số tiền trên 66 triệu đồng.
 
Cũng nhân dịp này, các đơn vị trực thuộc Chi nhánh Ngân hàng CSXH trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức tri ân, thăm, tăng quà cho các gia đình thương binh Liệt sĩ, bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.
 
Được biết tổng số tiền tổ chức tri ân, thăm, tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 trên 120 triệu đồng, được trích từ tiền lương đóng góp của cán bộ, viên chức người lao động toàn chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Ngãi.
 
 
 
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top