Tin miền Trung: Các tổ chức cá nhân chung tay phòng chống đại dịch Covid-19

KTNT Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Với truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, nhiều tổ chức, cá nhân tại các tỉnh miền Trung đã đến ủng hộ cho cuộc phát động này.
 
Nghệ An: Hỗ trợ Quân khu 4 kinh phí, vật chất phòng, chống dịch Covid-19
 
UBND tỉnh Nghệ An quyết định hỗ trợ Quân khu 4 số tiền 50 triệu đồng và 50 thùng sữa. Dịp này, UBND huyện Nghi  Lộc cũng hỗ trợ Quân khu 4 số tiền 20 triệu đồng, 1 tấn gạo và 2.000 găng tay y tế. Ngày 8/4 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
 
nghệ-an.jpg
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao hỗ trợ cho Quân khu 4 (ảnh báo NA)
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung, thông báo một số nét chính trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An; khẳng định, đánh giá cao vai trò nòng cốt vừa chống dịch, vừa làm nhiệm vụ cách ly cũng như những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang Quân khu 4 thời gian qua.
 
Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An triển khai vận dụng có hiệu quả cơ chế “4 tại chỗ” trên địa bàn; kịp thời điều phối, tiếp nhận công dân về cách ly tại các điểm thuộc Quân khu cũng như địa bàn tỉnh Nghệ An.
 
Lực lượng vũ trang là nòng cốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả nhất hiện nay, các doanh trại, đơn vị của bộ đội đã trở thành những khu cách ly tập rung an toàn nhất cho tất cả những trường hợp phải cách ly theo quy định của y tế. Để nhường lại chỗ ăn ở cho những trường hợp cách ly này, cán bộ và chiến sỹ đã phải chấp nhận ở những nơi khó khăn, thiếu thốn nhất. Vì vậy việc hỗ trợ và ủng hộ các lực lượng này là một trong những việc cần làm.
 
Hà Tĩnh: Hàng chục tỷ đồng cá nhân, tổ chức ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
 
Sau lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và cuộc phát động của UBTWMTTQVN “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”, đến nay Hà Tĩnh đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tặng bằng hiện vật tương đương gần 1,869 tỷ đồng; tiền mặt gần 16,867 tỷ đồng (trong đó, đã ủng hộ 10,751 tỷ đồng; đăng ký ủng hộ 6,116 tỷ đồng). MTTQ 13 huyện, thành phố, thị xã cũng đã tiếp nhận tổng số tiền và hiện vật quy đổi là 17,317 tỷ đồng.
 
hà-tĩnh.jpg
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 (ảnh báo HT)

 

Từ nguồn tiền được ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân này các đơn vị được nhận sẽ hỗ trợ để mua thêm máy móc và các trang thiết bị yê tế cho cán bộ, nhân viên ngành y đang trực tiếp vào công tác điều trị, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
hà-tĩnh-2.jpg
Cụ Nguyễn thị Tửu ủng hộ cho bộ đội phòng chống dịch Covid-19 (ảnh báo HT)

 

Nguồn tiền ủng hộ này cũng sẽ được các đơn vị hiện nay đang thực hiện nhiệm vụ cách ly
cho các trường hợp phải cách ly theo quy định của ngành y tế, bổ xung vào cho bữa ăn tại đây để tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể.
 
Quảng Bình: 2 công ty trao 300 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
 
Công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam và Công ty TNHH Buntaphan Quảng Bình đã trực tiếp trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ nhân dân Quảng Bình phòng chống dịch Covid-19.
 
quảng-bình-2.jpg
Doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ phòng chống Covid-19 (ảnh báo QB)

 

Trong đó, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty TNHH Buntaphan Quảng Bình ủng hộ 100 triệu đồng.
 
Theo lãnh đạo của 2 công ty này cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động đã đồng sức, đồng lòng tham gia đóng góp, chung tay với Quảng Bình cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
 
Trước đó Sở Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, số tiền ủng hộ 50 triệu đồng nói trên là kết quả của đợt phát động và kêu gọi tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong những ngày qua, với mong muốn góp phần chung tay cùng hệ thống chính trị thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Thay mặt Ban tiếp nhận, bà Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị đã chủ động, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQVN “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.
 
Quảng Trị: Các tổ chức, cá nhân hỗ trợ phòng, chống COVID-19
 
Trong thời gian qua, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao quà, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.
 
quảng-trị.jpg
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nhận ủng hộ (ảnh báo QT)
 
Ngày 9/4/2020, tại Nhà khách Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Trị đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 hơn 50 lít dung dịch sát khuẩn tay, với tổng trị giá gần 10 triệu đồng. Đây là số tiền do cán bộ, nhân viên trung tâm quyên góp, ủng hộ.
 
Trước đó, Nhà máy sữa đậu nành Vinasoy, chi nhánh Công ty Đường Quảng Ngãi thông qua UBMTTQVN tỉnh đã trao tặng cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 2.128 thùng sữa đậu nành Vinasoy với tổng giá trị gần 300 triệu đồng; Tỉnh đoàn Quảng Trị trao tặng gạo, sữa, khẩu trang vớitổng trị giá gần 92 triệu đồng; đoàn viên Công đoàn Dự án MAG tỉnh Quảng Trị tặng các vật phẩm với tổng trị giá gần 10 triệu đồng và nhiều tổ chức, cá nhân khác đã đồng hành, hỗ trợ vật chất cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong công tác phòng, chống dịch.
 
Cũng trong ngày 9/4/2020, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam chi nhánh Tuyên Hóa (Quảng Bình) do ông Tanakorn Theeramankong, Giám đốc Kinh doanh & Marketing làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống COVID - 19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.
 
Trước đó, thông qua kênh UBMTTQVN huyện Triệu Phong, Công ty TNHH Thiên Phú Triệu Giang đóng tại xã Triệu Giang đã trao 1.000 khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế trị giá gần 10 triệu đồng phục vụ công tác phòng, chống COVID-19. Toàn bộ số khẩu trang này sẽ được phân phối cho Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Phong và lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt ưu tiên cho những người trực tiếp tham gia chống dịch.
 
Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp, việc phòng chống dịch bệnh luôn được chính quyền từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm, việc ủng hộ các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh để động viên, chia sẻ những khó khăn là một việc làm hết sức nhân văn. Đây cũng là động lực để các lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
 
 
  

Ngọc Thủy (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn