Trường Tiểu học Ái Mộ A tổ chức cho học sinh làm bánh Trung thu

KTNT Nhân dịp năm học mới và đón Tết Trung thu, Trường TH Ái Mộ A (Long Biên - Hà Nội) tổ chức làm cho học sinh bánh Trung thu tại trường.

Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tính tự lập ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.
2.jpg
Trường tổ chức cho các con tự làm bánh Trung thu dưới sự hướng dẫn của đầu bếp giỏi của khách sạn lớn.
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hàng năm chúng tôi đều tổ chức vui đón Tết Trung thu cho các con, có năm nhà trường tổ chức “hội chợ Trung thu”, có năm thì tổ chức cho các con xem múa lân, múa sư tử, có năm thì lại tổ chức cho các con thi làm mâm cỗ trông trăng.
 
3.jpg
Niềm vui thể hiện trên gương mặt của các con khi được tham gia chương trình.
Năm nay, chúng tôi quyết định tổ chức cho các con đón Tết Trung thu bằng hình thức học làm bánh Trung thu. Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn cho các con hiểu được công việc để làm ra một chiếc bánh Trung thu như thế nào, sau đó để cho các con tự làm. Đây là hình thức để giáo dục cho các con tính tự lập ngay từ nhỏ.
 
4.jpg
Các con được tự làm bánh dưới sự hướng dẫn của các cô.
 
Tại các bàn làm bánh được kê sẵn, học sinh hồ hởi, phấn khởi đeo găng tay để bảo đảm an toàn vệ sinh trong quá rình làm bánh; nhiều con hoàn thành rất nhanh công việc của mình dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.
 
5.jpg
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Huyền trực tiếp tham gia làm bánh cùng các con
Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Phương cho biết, khi biết nhà trường tổ chức đón Tết Trung thu bằng việc mỗi con sẽ tự tay làm một chiếc bánh Trung thu, để mang về tặng gia đình, các con vui lắm. Khi được thực hiện công việc làm bánh, nhiều con làm rất nhanh, bánh làm ra rất đẹp.
 
"Do các con còn nhỏ nên nhà trường không tổ chức làm bánh có nhân mà chỉ làm bánh Trung thu chay để các con có thể tự làm", cô Quỳnh Phương cho biết thêm.
6.jpg
Xem cô dạy cách nhào bột...
7.jpg
...Và những thành quả ban đầu
Tổ chức đón Trung thu cho các con có nhiều hình thức, tuy nhiên, đón Tết Trung thu bằng cách cho các con tự làm ra những chiếc bánh để mang về biếu ông bà, cha mẹ là một hoạt động rất hữu ích.
 
8.jpg
Niềm vui trên gương mặt các con thơ
Không chỉ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các con “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” mà còn là cơ hội để các con hiểu thêm về văn hóa của dân tộc. Thông qua những hoạt động như thế này cũng là dịp để các con tự rèn luyện bản thân mình.
12.jpg
Quà tặng cho gia đình
 
Cách làm này của Trường TH Ái mộ A rất cần được nhân rộng trong dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc.
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn