TT - Huế: Chính quyền vào cuộc hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm

KTNT Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh TT - Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các sở, ngành địa phương vào cuộc hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm tồn đọng do ảnh hưởng dịch COVID-19; đồng thời kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân thể hiện trách nhiệm để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, qua khảo sát tình hình thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhận thấy do các cơ sở kinh doanh ăn uống lượng khách giảm hoặc tạm thời đóng cửa, các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người để tránh lây lan dịch bệnh đã khiến nhiều sản phẩm nông sản, thủy sản của bà con như rau quả, gà, vịt, tôm, cá... không tiêu thụ được.

Để giúp cho người nông dân vượt qua được giai đoạn khó khăn này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu chính quyền địa phương phải có ngay những động thái hỗ trợ.

Muốn thực hiện được điều này, theo ông Thọ, các địa phương cần rà soát lại lượng nông sản của bà con nông dân không tiêu thụ được; tiếp đến, phối hợp với các doanh nghiệp về nguồn cung, nhu cầu để có kế hoạch kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp trong thời điểm này.

Thêm vào đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương cần có đánh giá mặt hàng nào cần tiêu thụ ngay, mặt hàng nào vài tháng nữa mới đến thời gian thu hoạch để có phương án phân bổ tiêu thụ phù hợp. Làm sao phải đảm bảo và duy trì tình hình sản xuất của bà con, đảm bảo nhu cầu sử dụng lương thực của người dân trong thời điểm hiện tại.

Kết nối tiêu thụ nông sản với các hệ thống siêu thị và các hệ thống phân phối lớn;  triển khai việc đưa các mặt hàng lên sàn kinh tế hợp tác điện tử của Liên minh Hợp tác xã tỉnh; đưa sản phẩm tiêu thụ tại các khu cách ly tập trung; vận động các lực lượng thanh niên, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên chức hỗ trợ việc giới thiệu, bán hàng, tiêu thụ; thành lập đội tình nguyện ship hàng hỗ trợ bà con nông dân... là một số giải pháp được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành địa phương vào cuộc và thực hiện để giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ (người đang đứng phát biểu) kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hãy thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp hãy thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

Bên cạnh đó, để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón nhận hàng nghìn người từ nhiều quốc gia, khu vực, đặc biệt là từ các nước trong Khối ASEAN (Lào, Campuchia, Thái Lan...) trở về Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Du lịch sớm làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú để hình thành các nơi cách ly trả phí đối với người có nhu cầu. Ngành y tế đảm bảo hỗ trợ thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát, quản lý y tế theo quy định.

“Vì sức khỏe của mọi người dân, các tổ chức, doanh nghiệp hãy thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh” Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn