TT - Huế: Có chính sách an sinh xã hội tại địa phương kịp thời

KTNT Dịch Covid-19 tái bùng phát lần hai nên cuộc sống của người dân đang gặp nhiều khó khăn, nhất là người nghèo, người khuyết tật… vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương cần lưu ý, sớm có chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Theo đó, sáng ngày 7/8 UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chủ trì cuộc họp giao ban phòng chống dịch Covid-19.

Trong cuộc họp Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế biểu dương các đơn vị, địa phương, các lực lượng tham gia đã tích cực cố gắng, nỗ lực trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, ông Thọ yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát lần hai nên cuộc sống của người dân đang gặp nhiều khó khăn, nhất là người nghèo, người khuyết tật, lao động tự do... Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương cần lưu ý, có chính sách an sinh xã hội tại địa phương kịp thời.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương cần lưu ý, có chính sách an sinh xã hội tại địa phương kịp thời.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương cần lưu ý, có chính sách an sinh xã hội tại địa phương kịp thời.

 

Hiện tại, theo công bố của Bộ Y tế, ngày 07/8 tỉnh Quảng Trị đã có ca dương tính với Covid-19. Là địa phương nằm giữa 02 tỉnh có dịch bệnh khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế phân tích, hiện tại, số lượng người dân ở tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu trở về địa phương rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác, do đó, các địa phương phải tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt; đồng thời, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả các công dân trở về tại địa phương.

Trong ngày  7/8, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 7041/UBND-GD về việc kiểm soát người từ các vùng dịch đến Thừa Thiên - Huế bằng đường sắt trong đó yêu cầu UBND thành phố Huế chủ trì, phối hợp với Ga Huế chỉ đạo lực lượng chức năng chặn tất cả các lối ra của Ga Huế để kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hành khách, nếu phát hiện người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phải thực hiện phân loại và cách ly ngay sau khi xuống Ga Huế.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ về nhân lực, vật lực... cho Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh. Trước mắt, tỉnh sẽ cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn