TT - Huế: Mô hình “Mái trường bình yên” phát huy hiệu quả

KTNT Trước tình hình các em học sinh thường xảy ra mâu thuẫn với nhau dẫn đến việc ẩu đả, đánh nhau, thậm chí các em sử dụng cả hung khí gây thương tích lẫn nhau trường THPT Đặng Trần Côn đã xây dựng mô hình an ninh trật tự “Mái trường bình yên”.

Theo đó, mô hình “Mái trường bình yên” được thành lập từ tháng 9/2017 với sự hướng dẫn, phối hợp giữa Công an phường Thuận Hòa và Đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an thành phố Huế với nhà trường. Qua đó, Thành lập Ban điều hành mô hình gồm Ban Giám hiệu, thầy cô, đại diện phụ huynh của trường và lực lượng Công an phường Thuận Hòa, Bảo vệ dân phố của phường.

Sau khi được thành lập, Ban điều hành thường xuyên nắm tình hình mâu thuẫn giữa các em học sinh, rà soát những học sinh cá biệt để kịp thời tuyên truyền, giáo dục, ngăn chặn các vụ việc mâu thuẫn. Khi có những vụ mất an ninh trật tự tại trường, Ban điều hành và nhất là lực lượng Công an và Bảo vệ dân phố nhanh chóng có mặt để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Kể từ khi thành lập mô hình, Ban điều hành đã rà soát 59 em học sinh cá biệt, 15 mâu thuẫn giữa các em, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hòa giải không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Đặc biệt, Ban điều hành kịp thời ngăn chặn 02 vụ việc cố ý gây thương tích giữa các em trong trường, ngoài trường không để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 

Nhiều cá nhân và tập thể có thành tích tiêu biểu trong ban điều hành mô hình an ninh trật tự “Mái trường bình yên” được trao tặng giấy khen.
Nhiều cá nhân và tập thể có thành tích tiêu biểu trong ban điều hành mô hình an ninh trật tự “Mái trường bình yên” được trao tặng giấy khen.

 

Ghi nhận mô hình hay, có hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong ban điều hành mô hình an ninh trật tự “Mái trường bình yên”.

Thông tin từ Công an phường Thuận Hòa cho biết, trong thời gian tới mô hình “Mái trường bình yên” sẽ tiếp tục được duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trường THPT Đặng Trần Côn nói riêng, trên địa bàn nói chung.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn