Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ năm, ngày 14 tháng 6 năm 2012 | 3:6

Vingroup bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Theo quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn) ngày 14/6/2012, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ là Tổng Giám đốc (TGĐ) Vingroup thay cho bà Mai Hương Nội. Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực kể từ ngày được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp sửa đổi. Quyết định này được HĐQT Tập đoàn đưa ra nhằm đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, đặc biệt là chuẩn bị cho việc Vingroup sẽ IPO và niêm yết cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Singapore trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thu Thủy là một chuyên gia tài chính có uy tín quốc tế. Trước khi về với Vingroup vào năm 2008, bà Lê Thị Thu Thủy từng là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản trên thị trường châu Á.

Khi gia nhập Vingroup, với vai trò là Trưởng Ban Đầu tư và sau này là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách đầu tư, bà Lê Thị Thu Thủy đã có những đóng góp lớn khi trực tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ quan trọng với đối tác nước ngoài cho Tập đoàn như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 185 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012; đồng thời đã và đang triển khai nhiều giao dịch khác mà việc niêm yết cổ phiếu, trái phiếu tại thị trường quốc tế là một ví dụ…

Về phía bà Mai Hương Nội, sau khi miễn nhiệm khỏi vị trí TGĐ, HĐQT Tập đoàn đã chỉ định bà Mai Hương Nội đảm nhiệm chức vụ Phó TGĐ thường trực, đồng thời đề cử làm thành viên HĐQT để phụ trách các công tác mang tính chiến lược về phát triển và cải tổ nội bộ của Tập đoàn.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao các đóng góp của bà Mai Hương Nội đối với sự phát triển của Công ty CP Vincom trong giai đoạn trước đây. Sau sự kiện sáp nhập Công ty Vinpearl vào Công ty Vincom và chính thức áp dụng mô hình Tập đoàn, có thể nói, Vingroup đã bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Với mong muốn đẩy nhanh tiến trình hội nhập và khát vọng trở thành một tập đoàn kinh tế có đẳng cấp quốc tế, việc có một Tổng giám đốc có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường quốc tế là rất cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng, cặp đôi bà Lê Thị Thu Thủy và bà Mai Hương Nội sẽ có những đóng góp tích cực và đột phá cho Vingroup trong giai đoạn phát triển mới này”.

Thành Vinh

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top