Vinhomes phát triển nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp

KTNT Vinhomes sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) mang thương hiệu Happy Home trên toàn quốc, nhằm hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động.

Đồng thời, kiến tạo những khu đô thị văn minh, hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về NƠXH; góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Phấn đấu hoàn thành 500.000 căn NƠXH

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vinhomes vừa thông tin về chiến lược phát triển các dự án NƠXH của Vinhomes: Một trong những định hướng chiến lược mới của Vinhomes trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước. Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án NƠXH này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh; đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương. Thương hiệu của dòng sản phẩm NƠXH được lựa chọn chính thức mang tên Happy Home.

Cụ thể, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn NƠXH trong vòng 5 năm tới với quy mô tổng diện tích 50 – 60ha/dự án trở lên. Địa điểm tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng...  

 

nơxh-là-phân-khúc-thiếu-trầm-trọng-so-với-nhu-cầu-của-người-thu-nhập-vừa-và-thấp-tại-các-đô-thị-lớn.jpg
NƠXH là phân khúc thiếu trầm trọng so với nhu cầu của người thu nhập vừa và thấp tại các đô thị lớn.

 

Phù hợp khả năng chi trả của người thu nhập thấp

Đại diện Vinhomes cho biết, theo quy hoạch NƠXH Happy Home gồm 3 loại. Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24m2 sàn và 12m2 gác xép. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích 30 - 50m2, với mức giá 400 - 700 triệu đồng. Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích 50 - 70m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.

Để đảm bảo giá bán dưới 1 tỷ đồng cho các căn NƠXH trong các dự án “full tiện ích” với đầy đủ trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao…, Vinhomes cho biết đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu.

Ngoài ra, Vinhomes phải tuân theo nguyên tắc với NƠXH, chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.

“Vì không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán chắc chắn sẽ nằm trong khoảng chúng tôi đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp”, ông Hoa khẳng định.

Về tiến độ triển khai, Chủ tịch Vinhomes cho biết hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án NƠXH tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất NƠXH trong các dự án hiện có.

“Chúng tôi dự kiến khởi công vào tháng 8 tới để các tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm sau. Do các dự án nằm ở vùng ven nên chúng tôi sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast kết nối các khu NƠXH với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân”, ông Hoa tiết lộ.

Happy Home với mô hình khác biệt và vượt trội so với các dự án NƠXH hiện hữu sẽ góp phần tái định nghĩa về NƠXH, thay đổi hẳn những định kiến về chất lượng xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại các dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Đồng thời Vinhomes với kinh nghiệm và vị thế là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam sẽ mang tới cho xã hội những khu đô thị văn minh, hiện đại; góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.           

 

 

  P.V

Ý kiến của bạn