Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 3 năm 2023  
Thứ năm, ngày 7 tháng 6 năm 2012 | 2:43

Vụ vi phạm trật tự xây dựng ở chung cư 93 Lò Đúc: Xem xét trách nhiệm Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng

Về vụ việc này, ngày 4.6.2012, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên ký công văn số 236 gửi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội với nội dung: Thanh tra Bộ Xây dựng tiếp khiếu nại đông người và đơn của bà Phạm Minh Thúy (Ban đại diện lâm thời) đại diện cho gần 300 hộ dân sống trong chung cư 93 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng.

Nội dung đơn tố cáo: Cty Kinh Đô đã xây dựng sai phép 3 tầng, vi phạm quy định về quản lý vận hành nhà chung cư, vi phạm phòng, chống cháy nổ. Đây là vụ việc khiếu kiện phức tạp, đã kéo dài nhiều thời gian.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các cấp chính quyền TP để giải quyết vụ việc này, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết, gây khiếu kiện đông người.

Công văn cũng nêu rõ: “Đề nghị UBND TP.Hà Nội xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng trong việc để vụ việc kéo dài, phức tạp; đồng thời chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng xử lý nghiêm theo pháp luật như sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy Hà Nội trong việc xử lý một số công trình vi phạm trật tự xây dựng gần đây”.

Theo H.Nguyên (LĐO)

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top