Xã Đông Hội khánh thành trụ sở mới

KTNT Sau hơn 5 tháng triển khai dự án xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc của chính quyền xã Đông Hội (huyện Đông Anh – Hà Nội) ngày 18/1, UBND huyện Đông Anh đã tiến hành tổ chức Lễ khánh thành trụ sở UBND xã Đông Hội.

dsc_8005.JPG
UVBCHTWĐ, PHó Bí Thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng tham dự Lễ khánh thành.

 

Trụ sở UBND xã Đông Hội được UBND huyện Đông Anh giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, công trình được đầu tư xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.000m2, trong đó có hơn 2.000m2 mở rộng thêm từ trụ sở UBND xã cũ.
 
Công trình có chiều cao 3 tầng và khối nhà hội trường kết hợp chức năng truyền thống 2 tầng cùng các trang thiết bị đầu tư đồng bộ đáp ứng được yêu cầu làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã và cán bộ, đảng viên, công chức xã có kinh phí đầu tư xây dựng trên 30 tỷ đồng.
 
dsc_7998.JPG
Các đại biểu tham dự Lễ khánh thành trụ sở UBND xã Đông Hội

 

Ngày 30/8/2019 công trình được chính thức khởi công, với thời gian thực hiện là 350 ngày. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao đưa vào xử dụng trong tháng 8/2020, tuy nhiên trên thực thế đơn vị thi công đã rút ngắn thi công và bàn giao công trình hớm hơn dự kiến 200 ngày, bảo đảm đúng các quy trình quy định về xây dựng.
 
Phát biểu tại Lễ khánh thành trụ sở UBND xã Đông Hội, bà Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao việc thực hiện dự án đã rút ngắn tiến độ, sớm hơn dự kiến ban đầu 200 ngày, đảm bảo được chất lượng công trình theo đúng các quy định.
 
dsc_8017.JPG
Tặng quà cho chính quyền và nhân dân xã Đông Hội

 

Xã Đông Hội được chọn là xã điểm của huyện Đông Anh để triển khai xã nông thôn mơí tiêu chí nâng cao và xã nông thôn mới điển hình tiên tiến gắn với phát triển đô thị. Năm 2014 xã Đông Hội đã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên hạ tầng kỹ thuật nhất là trụ sở làm việc chưa được sửa đổi, vẫn là những công trình được xây dựng từ những năm 1960. Việc UBND huyện đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới cho UBND xã là một sự quan tâm rất lớn, để chính quyền xã có đầy đủ phòng làm việc để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 
Tại buổi lễ khánh thành trụ sở làm việc của UBND xã Đông Hội, bà Ngô Thị Thanh Hằng đã tặng cho chính quyền và nhân dân xã Đông Hội 01 chiếc ti vi màn hình lớn.
 
 
dsc_8039.JPG
Các đại biểu cắt băng khánh thành trụ sở làm việc mới của xã Đông Hội

 

Đáp lại tình cảm của Phó Bi thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, ông Hoàng Văn Hội, Bí thư Đảng ủy xã Đông Hội đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương để Đông Hội ngày càng phát triển.
 
dsc_8076.JPG
Các đại biểu và nhân dân trồng cây lưu niệm

 

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch UBND xã được biết, năm 2019 giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 71 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt 44,1 triệu đồng/người; toàn xã không còn hộ nghèo; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%; duy trì được danh hiệu “làng văn hóa” của 6 thôn trong xã.
 
Đông Hội là quê hương của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày càng thay da đổi thịt, cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao, hạ tầng cơ sở được đầu tư cải tạo và xây dựng mới.
 
Về Đông Hội hôm nay ta sẽ thấy được sự phát triển không ngừng ở địa phương này.
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn