"Xuân ấm áp - Tết yêu thương" năm 2020 tại Trường Tiểu học Trịnh Xá

KTNT Ngày 20/1/2020, Liên đội Trường Tiểu học Trịnh Xá (TP. Phủ Lý, Hà Nam) tổ chức Chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" để trao tặng những xuất quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật vượt qua khó khăn để đến trường.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả của công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, phát huy vai trò của lực lượng học sinh, nhiều năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Trịnh Xá tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với những đội viên có hoàn cảnh khó khăn.
12 phần quà của ông Nguyễn Trí Dũng - nhà hảo tâm quê hương Trịnh Xá đang sống tại Hà Nội - được ban tổ chức trao cho các em.
 
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, Liên đội Trường Tiểu học Trịnh Xá lại tổ chức chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" để trao tặng  phần quà Tết cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật... đã biết vượt lên trên hoàn cảnh để đến trường. Đồng thời cũng giáo dục các đội viên biết chia ngọt sẻ bùi, lá lành đùm lá rách với những hoàn cảnh khó khăn nhất là đối với bạn bè, đội viên cùng trang lứa có thêm động lực vươn lên trong học tập.
3 phần quà của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống Bigben trao cho các em
 
Để có những hoạt động thiết thực đó, từ đầu năm học, Liên đội Trường Tiểu học Trịnh Xá đã phát động phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường". Phong trào nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, đặc biệt của các thầy cô giáo và các em học sinh.

 Ban tổ chức trao quà từ phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường" cho các em

Chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" năm nay Liên đội đã nhận được từ phong trào "Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường" với tổng số gạo thu được là 264kg; tiền mặt 1.220.000 đồng; cùng 12 xuất quà của ông Nguyễn Trí Dũng, người con quê Trịnh Xá sống tại Hà Nội trị giá 500.000 đồng/xuất dành để trao tặng cho học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 3 xuất quà của Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống BIGBEN trị giá 350.000đ/xuất dành tặng cho em Mai Thị Hải Yến (lớp 5A), em Trần Thị Huyền Trang (lớp 2B), em Ngô Thị Diệu Anh (lớp 3A); tặng 2 góc học tập trị giá 200.000đ/xuất cho em Trần Hồng Anh (lớp 3C), em Nguyễn Nhất Sinh (lớp 1B) và đặc biệt hơn cả là phần quà 1 chiếc xe đạp trị giá 1.200 000 đồng cho em Nguyễn Gia Bảo (lớp 3A). Chiếc xe đạp này là từ phong trào “ Chiếc xe đạp 1.000 đồng” của Liên đội cùng 15 xuất gạo cho 15 học sinh nghèo và cận nghèo.

 Ban tổ chức trao quà từ phong trào “Chiếc xe đạp 1.000 đồng” của Liên đội  cho em Nguyễn Gia Bảo, lớp 3A

Thay mặt cho Liên đội, Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Thúy Thật, Hiệu trưởng Trường Tiểu học TRịnh Xá gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm cùng tập thể cán bộ giáo viên, học sinh đã tham gia ủng hộ phong trào. Đồng thời, cô Hiệu trưởng cũng mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa.

 Ban tổ chức trao quà là 2 góc học tập cho em Trần Hồng Anh (lớp 3C) và em Nguyễn Nhất Sinh (lớp 1B).

 

Chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" của Liên đội Trường Tiểu học Trịnh Xá không chỉ đem lại món quà vật chất, tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn là bài học giáo dục có ý nghĩa lớn lao đối với toàn thể các em học sinh. Qua đó giúp các em vững tin trên con đường học tập và tương lai sau này.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn