Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 2 năm 2023 | 15:31

Cần Thơ có thêm 3 xã nông thôn mới nâng cao và 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký các Quyết định số 331/QÐ-UBND, 332/QÐ-UBND và 333/QÐ-UBND lần lượt công nhận xã Tân Thạnh, Trường Xuân A và Xuân Thắng của huyện Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Cùng đó là Quyết định số 334/QÐ-UBND công nhận xã Ðịnh Môn, huyện Thới Lai đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022. Ðây là xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của TP Cần Thơ.

Diện mạo xã NTM kiểu mẫu Định Môn thông thoáng, sạch đẹp.

Các xã Tân Thạnh, Trường Xuân A, Xuân Thắng đều đạt toàn bộ 19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025. Trong đó có một số tiêu chí, chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao, mang tính bền vững như giao thông, giáo dục, thu nhập, an ninh trật tự, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn… Ðối với xã Ðịnh Môn đạt 8 tiêu chí theo quy định xã NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn TP Cần Thơ. Xã còn xây dựng được mô hình tiêu biểu trong xây dựng NTM kiểu mẫu là mô hình “ấp thông minh” tại ấp Ðịnh Phước và Ðịnh Hòa, “khu dân cư NTM kiểu mẫu” tại ấp Ðịnh Yên.

Như vậy, đến nay, TP Cần Thơ có 24/36 xã NTM nâng cao và 1 xã NTM kiểu mẫu.

 

T.Trinh/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Nhiệm vụ lớn, kỳ vọng trách nhiệm cao

  Sáng 22/5, Quốc hội Khóa XV, Kỳ họp thứ 5 đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước”.

 • Trường Sa, những điều còn mãi!

  Trường Sa, những điều còn mãi!

  Đầu những ngày tháng 5 lịch sử, trong không khí kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 68 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2023), chúng tôi đã có chuyến đi đến thăm, động viên quân và dân quần đảo Trường Sa...

 • Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Cần gây dựng “đại bàng” nội

  Để có đàn “đại bàng nội” mạnh mẽ, các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi vì việc thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động tiêu cực tới thu hút FDI kiểu ưu đãi thuế, phí.

Top