Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 16 tháng 1 năm 2024 | 14:10

Cầu nối phát triển sản phẩm OCOP TP. Tuy Hòa

Sáng 16/1, Hội Doanh nghiệp thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) tổ chức khai trương Vǎn phòng hội tại địa chỉ: Công viên Thanh thiếu niên, đường Điện Biên Phủ - Hùng Vương, TP. Tuy Hòa.

Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.Tuy Hòa - Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Phú Yên phát biểu khai trương.

Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP.Tuy Hòa cho biết, hội được thành lập vào tháng 4/2023. Văn phòng hội có diện tích 137m2, trong đó có hơn 80m2 làm điểm trưng bày các sản phẩm OCOP của 15 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố, gồm: 4 sản phẩm 4 sao, 50 sản phẩm 3 sao với đa dạng các mặc hàng như cà phê, trà, yến, đông trùng hạ thảo, hải sản, bánh tráng gạo lứt... Đây là điểm kết nối cung cầu, quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đây cũng là nơi tổ chức hoạt động sinh hoạt, giao lưu kết nối hội viên trong và ngoài tỉnh. Tổ chức kết nối các đồng chí lãnh đạo thành phố mỗi tuần gặp gỡ một lần tại văn phòng hội để các hội viên có cơ hội trình bày những tâm tư, đóng góp ý kiến góp sức xây dựng thành phố. 


Các đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm OCOP trưng bày tại văn phòng hội.

"Văn phòng hội được khai trương là niềm vui lớn đến với tất cả anh em hội viên, là địa điểm lý tưởng đế các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi tăng cường hợp tác kinh doanh, xây dựng hội vững mạnh và đóng góp cho sự phát triển của TP. Tuy Hòa. Bên cạnh đó, hội sẽ tiếp tục thu hút và phát triển hội viên theo đúng Nghị quyết hội nghị đề ra mỗi nǎm kết nạp 20 hội viên và đến năm 2028 là 120 hội viên", ông Hoàng nói.Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa phát biểu chỉ đạo

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa đề nghị trong quá trình hoạt động, Hội Doanh nghiệp thành phố phải đảm bảo các phương án mà UBND thành phố đã thống nhất và đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị tại khu vực văn phòng hội hoạt động. Khu vực này là không gian mở, là công viên nên cho tất cả người dân qua lại tham quan, vui chơi giải trí.

 

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

 • Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Giải pháp tiếp đà tăng tốc

  Năm 2023 để lại nhiều dấu ấn trong cả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, nhất là đối với hai mặt hàng lúa gạo và rau quả.

Top