Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024  
Thứ hai, ngày 6 tháng 11 năm 2023 | 11:3

Chính Lý đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022

Xã Chính Lý (Lý Nhân-Hà Nam) vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Sau khi được công nhân xã đạt chuẩn NTM năm 2018, xã Chính Lý tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí, xây dựng kế hoạch đạt xã NTM nâng cao. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng và nâng cấp hệ thống hạ tầng nông thôn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân; thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, đa dạng ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Anh Chức tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chính Lý.

Từ đó, giúp kinh tế của xã tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 67,5 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,98%, đa số hộ dân trong xã hài lòng với kết quả chương trình xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.

Tổng nguồn lực của xã Chính Lý đã được đầu tư xây dựng NTM nâng cao là hơn 221 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí trên xã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như: điện, đường, trường, trạm tương đối đồng bộ; 100% các tuyến đường được bê tông, cứng hóa đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp; cả 3 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia; các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng đảm bảo theo quy định; quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và thay đổi diện mạo của địa phương.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao của xã Chính Lý được khen thưởng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Anh Chức đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022 và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chính Lý.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM đã được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Chính Lý.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top