Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 10 tháng 4 năm 2024 | 14:0

Diện tích rừng ở Quảng Nam xếp thứ 2 cả nước

Theo Quyết định số 816 của Bộ NN&PTNT về công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2023, Quảng Nam được đánh giá có tổng diện tích rừng đứng thứ 2 cả nước, với 681.156ha.

Kết quả rà soát cho biết, Quảng Nam có diện tích rừng tự nhiên 462.321ha, rừng trồng 218.836ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 58,88%. Tuy đứng thứ 2 cả nước nhưng kết quả rà soát cũng cho thấy diện tích rừng của Quảng Nam đã suy giảm so với các năm trước.

Lực lượng kiểm lâm huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam bắt một xe gỗ lậu năm 2023.

Lực lượng kiểm lâm huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam bắt một xe gỗ lậu năm 2023.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức rà soát, xác định cụ thể vị trí, diện tích, thời điểm rừng tự nhiên của tỉnh bị giảm, kiểm tra làm rõ nguyên nhân và thực hiện các giải pháp phục hồi.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có) theo quy định; đồng thời thực hiện nghiêm công tác theo dõi, cập nhật, trình công bố hiện trạng rừng và báo cáo diễn biến rừng hằng năm. Quản lý và lưu trữ hồ sơ, kết quả theo dõi diễn biến rừng theo đúng quy định tại Thông tư số 33 và Thông tư số 16 của Bộ NN&PTNT.

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top