Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022  
Thứ năm, ngày 24 tháng 11 năm 2022 | 21:25

Hải Phòng đánh giá, phân hạng 59 sản phẩm OCOP đợt 1/2022

Chiều 24/11, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP. Hải Phòng đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022.

Hải Phòng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2022.

Đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm lần 1 năm 2022 có 59 sản phẩm của 16 chủ thể tham gia, thuộc 8 quận huyện trên địa bàn thành phố. Trong đó có 2 chủ thể thực hiện đánh giá lại 2 sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP năm 2019 gồm: Gạo ruộng rươi của HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thuỵ Hương và Rượu Nếp mân của cơ sở sản xuất rượu Hoàng Quân.

Đợt đánh giá lần này, 59 sản phẩm thuộc các nhóm ngành: thực phẩm tươi sống 10 sản phẩm; thực phẩm chế biến 13 sản phẩm; gạo 8 sản phẩm; nước mắm 11 sản phẩm; Đồ uống có cồn 3 sản phẩm; Gốm sứ 5 sản phẩm; Thủ công mỹ nghệ 10 sản phẩm.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng đã khơi dậy tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm địa phương. Chất lượng về hồ sơ minh chứng cơ bản được hoàn thiện rõ ràng, đánh giá được tình hình tổ chức, hoạt động sản xuất chế biến sản phẩm của các chủ thể tham gia chương trình. Các chủ thế cũng đã chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy suất nguồn gốc…

Nước mắm Quang Hải tham gia 6 sản phẩm OCOP năm 2022.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả, có 15 sản phẩm đạt 4 sao; 44 sản phẩm đật 3 sao.

Dự kiến trong tháng 12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP. Hải Phòng tiếp tục đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng cho biết: Chương trình OCOP tại TP. Hải Phòng đến nay đã thực hiện được 3 năm, hiện đã có 126 sản phẩm được Hội đồng phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố đánh giá phân hạng từ 3 sao trở lên. Sau khi tham gia chương trình này các sản phẩm đã có chỗ đứng cao trên thị trường, tăng sức cạnh tranh cũng như có hiệu quả kinh tế, sản phẩm phát triển ngày càng bền vững.

Phạm Trang

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

 • Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  Doanh nhân Việt với Khát vọng Việt Nam

  1. Khát vọng Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng, sánh vai cùng các cường quốc năm châu đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập ngay từ ngày đầu thành lập nước Việt Nam mới (2/9/1945).

Top