Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 6 tháng 3 năm 2024 | 19:37

Hải Phòng phát động Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 6/3, Trường Chính trị Tô Hiệu phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới năm 2024.

Theo đó, thời gian tiếp nhận bài dự thi từ 6/3 đến hết ngày 15/6. Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi.

Với tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/ nhóm tác giả được dự thi tối đa 2 tác phẩm: 1 bài viết chính luận loại hình Tạp chí (in hoặc điện tử) và 1 bài viết chính luận loại hình Báo (in hoặc điện tử).

Hải Phòng phát động Cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với tác phẩm dạng báo nói, báo hình, clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi dự thi đối đa 3 tác phẩm: 1 tác phẩm loại hình báo nói (phát thanh); 1 tác phẩm loại hình báo hình (truyền hình) và 1 tác phẩm loại hình video clip.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc thiểu số, tiếng nước ngoài kèm theo bản dịch tiếng Việt; là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động cuộc thi (được công bố lần đầu từ ngày 25/1 - 15/6/2024).

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà khẳng định, qua 2 lần tổ chức phát động (năm 2022, 2023), Cuộc thi Chính luận đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Để Cuộc thi Chính luận năm 2024 đạt hiệu quả các cấp uỷ, địa phương, đơn vị, các lực lượng Ban Chỉ đạo 35 các cấp và Ban Tổ chức Cuộc thi quan tâm những nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh việc xây dựng, duy trì, phát triển các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội để cung cấp thông tin chính thống, tích cực, đấu tranh phản bác thông tin tiêu cực, xấu độc, định hướng kịp thời những vấn đề mới phát sinh.

Xác định việc tổ chức triển khai Cuộc thi Chính luận là một trong những nhiệm vụ quan trọng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong năm 2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng tác phẩm dự thi, đáp ứng tiêu chí về chủ đề, nội dung, hình thức, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, đề xuất các vấn đề lý luận và thực tiễn góp phần vào quá trình tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top