Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ năm, ngày 27 tháng 10 năm 2022 | 22:1

Huyện Cát Tiên có 16 sản phẩm OCOP tham gia Festival Hoa Đà Lạt 2022

UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết: Hưởng ứng chương trình Festival Hoa Đà Lạt năm 2022, huyện Cát Tiên đã có 8 đơn vị đăng ký tham gia giới thiệu và quảng bá 16 sản phẩm OCOP và nông sản đặc trưng của địa phương với 1 công ty, 5 hợp tác xã và 2 tổ hợp tác.

Trong đó, hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tổng hợp Tư Nghĩa với 3 sản phẩm là: bột gạo nứt chùm ngây, bột cám gạo chè xanh và gạo vua ban. Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tân Hưng Phát với sản phẩm gạo tám thơm Tân Hưng Phát. Công ty Quốc tế Song Nga với 4 sản phẩm là: tầm bóp, mứt tầm bóp, nước cốt tầm bóp và tầm bóp sấy khô. Hợp tác xã Thương mại Dịch vụ và chế biến hàng nông sản xuất khẩu Lê Gia với 2 sản phẩm là: hạt điều rang muối Lê Gia và hạt điều sữa Lê Gia. Hợp tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm với sản phẩm là Hạt tiêu sọ Đồng Nai Thượng. Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tổng hợp Cát Tiên với sản phẩm gạo hạt ngọc Cát Tiên.

Sản phẩm hạt điều rang muối Lê Gia

Sản phẩm hạt điều rang muối Lê Gia 

Bên cạnh đó, tổ hợp tác sản xuất và chế biến ca cao với 3 sản phẩm là: hũ bột sữa ca cao, bơ đậu phộng ca cao và bột ca cao nguyên chất. Tổ hợp tác sản xuất rượu cần - Dệt may thổ cẩm Buôn Go với sản phẩm rượu cần Châu Mạ Buôn Go.

Đây là những sản phẩm nổi tiếng của huyện Cát Tiên. UBND huyện Cát Tiên đề xuất địa điểm trưng bày, quảng bá các sản phẩm OCOP và các loại nông sản đặc sản tại Khu di tích đặc biệt Khảo cổ Cát Tiên.

Festival Hoa Đà Lạt 2022 sẽ diễn ra từ ngày 01/11 - 31/12/2022, tại TP. Đà Lạt, TP. Bảo Lộc và các huyện trong tỉnh với chủ đề “Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa”, cao điểm sẽ diễn trong dịp cuối tháng 12/2022.

 

Khắc Niên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top