Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2024 | 10:17

Huyện Hóc Môn công bố việc sắp xếp lại đơn vị hành chính

Chiều ngày 11/4 tại hội trường UBND xã Thới Tam Thôn, đã tổ chức lễ công bố thành lập, chia tách, sát nhập, đổi tên khu phố ấp trên địa bàn xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Toàn Nam, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy- chủ tịch hội đồng nhân dân xã Thới Tam Thôn

Ông Nguyễn Toàn Nam, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy- chủ tịch hội đồng nhân dân xã Thới Tam Thôn

Tại buổi lễ Bà Nguyễn Thị Ngọc Trân – Phó bí thư Thường trực xã đã công bố kế hoạch 1416 của UBND huyện Hóc Môn, việc triển khai nghị quyết 11 của hội đồng nhân dân Thành phố. Cụ thể việc thành lập, chia tách, sát nhập, đổi tên khu phố, ấp. Trước khi chưa chia tách ấp, trên địa bàn xã Thới Tam Thôn có 13 ấp, tổng số hộ gia đình 22.614, trong đó tổng số nhân khẩu 85.707 người. Theo đề án sắp xếp của huyện Hóc Môn, xã Thới Tam Thôn có 55 ấp mới, tất cả các ấp điều có từ 3500 hộ dân trở lên, công tác tách và sát nhập ấp trên địa bàn xã luôn được người dân hưởng ứng và đồng thuận.

Ý nghĩa tó lớn từ việc sắp xếp lại ấp, góp phần vảo việc tinh giảm bộ máy, tổ chức lại bộ máy hoạt động của chính quyền địa phương phủ hợp và hiệu quả hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần xây dựng an ninh chính trị xã hội, nếp sống văn minh .

Ông Huỳnh Chí Công đại diện cho chi bộ của 55 ấp mới, cho biết: Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm, của Đảng ủy xã Thới Tam Thôn, đã tin tưởng, và tín nhiệm, giao cho chúng tôi trọng  trách, đảm nhiệm Bí thư trên địa bàn khu dân cư của xã. Chúng tôi nhận thức sâu sắc, nhiệm vụ được giao, là vinh dự, cũng là trách nhiệm, đối với chúng  tôi. Để xứng đáng với sự tín nhiệm, đặt trọn niềm tin của Đảng ủy – UBND xã, chúng tôi sẽ cùng với các đồng chí trong cấp ủy, văn phòng Ấp, sẽ đem hết khả năng nhiệt quyết, của từng đồng chí, đồng tâm, hiệp lực, hết mình với công việc được giao, để góp phần cho việc xây dựng địa bàn ấp đảm bảo an ninh trong, phát triển kinh tế địa phương, thực hiện tốt công tác chăm lo, an sinh xã hội, người dân trong Ấp, có cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Quang cảnh buổi Lễ.

Ông Nguyễn Toàn Nam – Chủ tịch HĐND xã Thới Tam Thôn, gửi lời cảm ơn đến quý cô bác, anh chị đã có những đóng góp, cống hiến chăm lo đời sống cho nhân dân tại các khu dân cư, đặc biệt trong mùa dịch covid 19 vừa qua trên địa bàn xã, thay mặt Đảng ủy UBND xả xin nghi nhận và tri ân những đóng góp của quý vị, giúp cho người có cuộc sống tốt hơn, góp phần tích cực trong việc phát triển an sinh xã hội.

Ông Nam cho biết, thời gian tới các cơ quan đoàn thể tập trung bắt tay ngay vào công việc, sắp xếp lại các ấp như bố trí trụ sở làm việc, tập huấn nhân sự, công tác bàn giao để ổn định bộ máy hoạt động, nhằm phát huy vai trò đoàn kết trong nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các khu dân cư về các quy định để người dân hiểu rõ hơn, cùng chung tay xây dựng một nông thôn mới giàu đẹp, góp phần vào việc phát triển kinh tế cả nước nói chung và phát triển đời sống xã hội trên địa bàn xã Thới Tam Thôn nói riêng.

mai văn Khánh đại diện chi hội doanh nghiệp trao quỹ từ thiện xây dựng nhà tình thương

Ông Mai Văn Khánh, đại diện chi Hội doanh nghiệp trao quỹ từ thiện xây dựng nhà tình thương. 

Cũng tại buổi Lễ công bố, ông Mai Văn Khánh, đại diện chi Hội doanh nghiệp trên địa bàn xã Thới Tam Thôn đã trao số tiền 230.000.000 đồng cho hoạt động chăm lo xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn xã. Nhằm giúp những hộ nghèo và cận ghèo trong khu vực có được nhà ở và sinh kế cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top