Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 13 tháng 9 năm 2023 | 21:9

Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM kiểu mẫu tại huyện Tiên Lãng

Ngày 13/9, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan đã đi kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Theo báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng, huyện có 20/20 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2020. Có 6/20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, đạt 30% số xã. Hiện nay, xã Đoàn Lập đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao gửi các sở ngành thành phố thẩm định, đang chờ Hội đồng thành phố bỏ phiếu công nhận. 5 xã Tự Cường, Bạch Đằng, Tây Hưng, Hùng Thắng, Vinh Quang đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập và Đoàn công tác kiểm tra thực địa tại xã Toàn Thắng.

Huyện Tiên Lãng đã có 3/20 xã gồm: Kiến Thiết, Cấp Tiến, Tiên Thắng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Hiện nay, 4 xã Quyết Tiến, Đoàn Lập, Quang Phục, Toàn Thắng đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Về tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2023 của xã NTM kiểu mẫu, đến ngày 11/9 đã giải ngân được 93.383 triệu đồng/437.120 triệu đồng đạt khoảng 21,4%.

Xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng đang tập trung cao cho xây dựng NTM kiểu mẫu.

Qua đi kiểm tra thực địa, nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Phạm Văn Lập ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của huyện Tiên Lãng trogn xây dựng NTM. Chủ tịch HĐND thành phố cũng lưu ý, trong thời gian tới, 3/4 xã xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2022, hoàn thành năm 2023 và 5 xã triển khai năm nay, hoàn thành thành năm 2024 cần sớm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, bảo đảm về đích đúng tiến độ đề ra.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố cần có những chỉ đạo, hướng dẫn chung về xây dựng NTM kiểu mẫu trên toàn thành phố, tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc của các địa phương; thường xuyên kiểm tra, theo dõi, đôn đốc các sở, ngành trong công tác thẩm định hồ sơ cho các xã để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả và sớm bố trí nguồn vốn xây dựng NTM.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Nhiều điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng

  Nhiều điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hải Phòng

  Chiều 16/5, ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thông tin một số điểm mới trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần 20 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức.

 • Quảng Nam hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngành Dược liệu

  Quảng Nam hỗ trợ nghiên cứu và phát triển ngành Dược liệu

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam mong muốn các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu Việt Nam cho ý kiến sâu về các giải pháp để phát triển ngành Dược liệu và Mỹ phẩm một cách bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

 • Năm 2025, Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính

  Năm 2025, Hải Phòng hoàn thành sắp xếp 41 đơn vị hành chính

  Thành ủy Hải Phòng vừa triệu tập Hội nghị để cho ý kiến đối với các Đề án về sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025 và chủ trương lựa chọn biểu tượng thành phố.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

 • Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Diện mạo mới từ chính sách phù hợp

  Trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thực hiện Khoán 100 (Chỉ thị số 100-CT/TW, ngày 13/1/1981 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm cuối cùng đến nhóm lao động và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp), rồi Khoán 10 (Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 5/4/1988 của Bộ Chính trị về đổi mới quản lý kinh tế nông nghiệp.

Top