Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023 | 20:35

Nam Đàn phấn đấu trồng mới 150 ha rừng tập trung, 330.000 cây phân tán

Sáng ngày 27/1, tại xóm 6, xã Nam Thanh, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trong những năm qua, huyện Nam Đàn luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Năm 2022, toàn huyện đã trồng mới được 130 ha rừng tập trung, gần 7.850 cây xanh, hơn 30.000 cây ăn quả các loại.

Tại lễ phát động, các đại biểu tham gia lễ và bà con nhân dân đã đồng loạt trồng 100 cây sấu và cây ban tại tuyến đường liên xã và nhà văn hóa xóm 6, xã Nam Thanh, nhằm mở màn cho phong trào trồng cây gây rừng năm 2023.

Năm 2023, Nam Đàn quyết tâm thực hiện mục tiêu trồng mới 150 ha rừng tập trung, 330.000 cây phân tán trong năm để tiến tới phủ xanh đất trống đồi trọc, tạo môi trường sinh thái xanh - sạch - đẹp và tăng nhanh độ phủ của rừng; góp phần thực hiện thành công đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ.

Lãnh đạo huyện Nam Đàn tham gia lễ phát động

Đồng thời, góp phần xây dựng huyện Nam Đàn phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường nông thôn, đô thị xanh - sạch - đẹp và trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2025 theo mục tiêu đã xác định.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Sớm hoàn thiện để vươn xa

  Những ngày gần đây, thông tin việc Nhật Bản tạm dừng nhập khẩu thanh long ruột đỏ giống LĐ1 khiến không ít doanh nghiệp, nhà vườn trồng giống này lo lắng.

 • Tin vui xông đất

  Tin vui xông đất

  Ngay trong những ngày đón Xuân mới, nhiều tin vui đến với ngành kinh tế trụ cột - ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

Top