Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2023 | 9:19

Sản phẩm OCOP đặc trưng miền Tây Nghệ An sẽ được quảng bá tại Hà Nội

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và các tiềm năng của miền Tây Nghệ An tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sự kiện góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng, lợi thế của miền Tây Nghệ An, nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của các cơ quan, bộ, ngành Trung ương trong chiến lược xây dựng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Tây Nghệ An.

Bên cạnh đó, sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp, làng nghề, HTX tại miền Tây xứ Nghệ mở rộng thị trường, tìm kiếm bạn hàng, giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người dân và du khách.

Theo kế hoạch, sự kiện có quy mô 6 khu trưng bày các sản phẩm đặc trưng của khu vực miền Tây Nghệ An và các sản phẩm OCOP, đặc trưng của tỉnh; ngoài ra, còn có 1 khu ẩm thực với các món đặc sản của Nghệ An.

Sản phẩm OCOP từ sen của HTX Sen quê Bác (Kim Liên). Ảnh: Lưu Khuyên

Khu gian hàng trưng bày số 1: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông.

Khu gian hàng trưng bày số 2: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

Khu gian hàng trưng bày số 3: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Anh Sơn, Thanh Chương.

Khu gian hàng trưng bày số 4: Trưng bày sản phẩm đặc trưng của các huyện: Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa.

Khu gian hàng trưng bày số 5: Trưng bày sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Nghệ An.

Khu gian hàng trưng bày số 6: Trưng bày sản phẩm gỗ chế biến và thủ công mỹ nghệ.

Khu tổ chức ẩm thực: Trưng bày sản phẩm ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo các địa phương chuẩn bị sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại sự kiện phải có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Hình ảnh, hiện vật trưng bày và video giới thiệu phải thể hiện được nét độc đáo, đặc trưng về bản sắc văn hóa và tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của miền Tây Nghệ An.

Sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 17 - 18/11 tại Hà Nội.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top